Cách làm kim chi củ cải trắng – Món ăn kèm chuẩn Hàn Quốc

Ty Huu Doc Ngoc

Cũng như cải thảo hàn quốc, cách làm trắng cũng có công thức gần tương tự như vậy, làm rất đơn giản.

Nguyên liệu để làm kim chi củ cải trắng

Củ cải trắng: 1,5kg
Ớt bột: 3 muỗng canh
Nước mắm ngon: 3 muỗng canh
Muối hạt: 200g
Đường: 2 muỗng canh
Gừng: 1 nhánh
Tỏi: 1 củ
Lá hẹ: 1 bó

hàn quốc

Bước 1: Sơ chế củ cải
Bạn đem củ cải, gọi bỏ vỏ rồi rửa sạch và để cho ráo nước. Sau đó, bạn cắt củ cải ra thành từng miếng hình lập phương có kích cỡ khoảng 2,5cm và cho vào một bát tô to.

cach lam kim chi cu cai trang 2 600x400 Cách làm kim chi củ cải trắng   Món ăn kèm chuẩn Hàn Quốc
Cách làm kim chi củ cải trắng hàn quốc – thái đều củ cải theo hình lập phương

Bước 2: Trộn gia vị vào củ cải và bảo quản
Bạn tiếp tục cho 2 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê nước đường trộn đều với bát tô to đựng củ cải đã chuẩn bị ở trên bước 1. (trường hợp nếu bạn nào thích ăn ngọt hơn thì có thể cho thêm một muỗng cà phê đường nữa vào). Sau đó để trong khoảng 30 phút để cho củ cải được ngấm gia vị và gạn bỏ phần nước chảy từ củ cải ra sang một cái bát nhỏ để riêng.

– Tiếp tục cho 1 muỗng cà phê gừng (1 nhánh nhỏ), 2 muỗng cà phê tỏi (khoảng 5-6 nhánh) đã băm nhỏ, 4 cọng hành xanh đã xắt nhỏ, 2/3 chén bột ớt, 1/4 chén nước mắm và khoảng 1/3 chén nước từ củ cải bạn đã riêng để ra bát ở trên vào. Nếu bạn nào thích ăn cay thì có thể cho số lượng bột ớt vào nhiều hơn (tùy thuộc vào khẩu vị của bạn). Cho với số lượng 2/3 chén là cũng khá cay rồi.

cach lam kim chi cu cai trang han quoc 1 Cách làm kim chi củ cải trắng   Món ăn kèm chuẩn Hàn Quốc
Cách làm kim chi củ cải hàn quốc đơn giản nhất tại nhà

– Bạn dùng đũa trộn đều tất cả với nhau để củ cải được ngấn đều gia vị và trông rất đẹp mắt.

– Sau khi trộn xong, bạn cho kim chi củ cải xếp vào trong hũ thủy tinh và ấn nhẹ tay các miếng củ cải xuống để loại bỏ không khí giữa các miếng củ cải.

cach lam kim chi cu cai trang han quoc 2 Cách làm kim chi củ cải trắng   Món ăn kèm chuẩn Hàn Quốc
Cách làm kim chi ngon – xếp kim chi củ vào trong hũ thủy tinh

Như vậy là món kim chi củ cải đã được làm xong. Bạn chỉ cần để bên ngoài 2 ngày, đến khi thấy kim chi củ cái xuất hiện mùi thơm đặc trưng lúc đó là kim chi đã chín. Các bạn có thể thưởng thức món kim chi củ cải này ngay hoặc có thể bỏ trong tủ lạnh bảo quản và ăn dần.

cach lam kim chi cu cai trang han quoc Cách làm kim chi củ cải trắng   Món ăn kèm chuẩn Hàn Quốc
Cách làm kim chi ngon ngay tại nhà –

Cách làm kim chi củ cải trắng hàn quốc ngon tại nhà này rất đơn giản và không hề mất nhiều thời gian phải không các bạn? Chúc các bạn thành công với cách làm kim chi củ cải hàn quốc nay nhé!


300x250 Cách làm kim chi củ cải trắng   Món ăn kèm chuẩn Hàn Quốc

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận