Cách làm món bánh khọt nóng hổi thơm ngon cho ngày đông lạnh

Ty Huu Doc Ngoc

Độ mềm của chiếc cùng mùi thơm từ hành phi sẽ làm say lòng bạn khi ăn thêm chút nước mắm cùng rau sống.

Bánh khọt vừa chiên xong rất hấp dẫn, bên ngoài giòn bên trong mềm mịn, bột bánh thơm bùi quyện với nhân tôm đậm đà… chấm cùng nước mắm chua ngọt chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình mê mẩn.

banh khot Cách làm món bánh khọt nóng hổi thơm ngon cho ngày đông lạnh

Nguyên liệu cần có:
– 1kg bột gạo
– 1 muỗng cà phê bột nghệ
– 300g tôm nõn tươi
– 50g hành lá
Nước mắm chấm:
– ½ củ tỏi
– 2 quả ớt đỏ
– 2 muỗng canh đường
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng canh nước mắm ngon
– 100ml nước lọc
– 2 quả tắc (quất) hoặc ½ quả chanh

Cách làm bánh khọt:

Bước 1:

Pha bột gạo với nước theo liều lượng hướng dẫn trên bao bì. Tiếp đó, cho bột nghệ vào khuấy cho tan đều, để bột nghỉ khoảng 15 phút là được.

Bước 2:

Hành lá thái nhuyễn, tôm tươi lột vỏ, ướp với chút gia vị muối, tiêu, bột nêm và hành lá thái nhuyễn khoảng 15 phút cho ngấm vị.

Bước 3:

Đặt khuôn bánh lên bếp, cho dầu ăn vào cho trơn khuôn.

Bước 4:

Khi khuôn nóng, múc bột bánh cho vào khuôn, cho một con tôm làm nhân vào giữa bánh, đậy nắp vung lại.

Bước 5:

Khi bánh chín có màu vàng đục là có thể lấy bánh ra. Cứ như thế tiến hành với những mẻ bánh tiếp theo.

Bước 6: Pha nước chấm: Ớt đỏ luộc chín rồi giã nhuyễn với tỏi, pha với đường, muối, nước mắm theo liều lượng trên. Sau đó, cho nước cốt chanh vào khuấy đều là ta có nước mắm vị chua chua, ngọt ngọt.

Thành phẩm:

Với vài nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn đã có thể tự làm khọt nhân tôm cho cả nhà đổi vị.

Bánh khọt vừa chiên xong rất hấp dẫn, bên ngoài giòn bên trong mềm mịn, bột bánh thơm bùi quyện với nhân tôm đậm đà chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình mê mẩn.

Chúc các thành công và bạn ngon miệng nhé!


300x250 Cách làm món bánh khọt nóng hổi thơm ngon cho ngày đông lạnh

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận