Cách làm món chả thịt hấp dùng được một tháng cho ngày Tết

Ty Huu Doc Ngoc

Món mềm ngọt rất ngon miệng, đặc biệt thích hợp để bạn chế biến trong dịp Tết sắp tới.

Nguyên liệu:

500g (tỷ lệ 6 phần nạc, 4 phần mỡ)

1 mẩu gừng

2 tép tỏi

2 củ hành khô

7ml rượu nấu ăn

22ml nước tương

Một ít muối, hạt tiêu, bột ớt, hạt nêm

5g đường

50g bột mì

1 quả trứng

50g nước lọc

Cách làm:

cha hap 1 15475520483011742756580 Cách làm món chả thịt hấp dùng được một tháng cho ngày Tết
Bước 1

Hành, gừng, tỏi sơ chế rồi băm nhỏ. Thịt lợn rửa sạch thái miếng.

cha hap 2 1547552048307687024335 Cách làm món chả thịt hấp dùng được một tháng cho ngày Tết
Bước 2

Cho thịt cùng với hành, tỏi gừng vào máy xay xay nhuyễn. Cho thịt xay ra tô, thêm rượu nấu ăn, nước tương, muối, đường, hạt tiêu, bột ớt, bột nêm vào trộn đều.

cha hap 3 1547552048310458386205 Cách làm món chả thịt hấp dùng được một tháng cho ngày Tết
Bước 3

Đập trứng vào bát đánh tan sau đó thêm 50g nước lọc cùng với bột mì vào hoà chung. Đổ hỗn hợp trứng vào tô thịt rồi trộn đều.

cha hap 4 1547552048314694055936 Cách làm món chả thịt hấp dùng được một tháng cho ngày Tết
Bước 4

Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn hấp. Đổ thịt đã trộn vào dàn đều trong khuôn.

cha hap 5 1547552048317159929206 Cách làm món chả thịt hấp dùng được một tháng cho ngày Tết
Bước 5

Bọc khuôn chả hấp bằng màng bọc thực phẩm sau đó cho vào nồi hấp. Hấp trong khoảng 30-40 phút là thịt chín. Lấy khuôn chả ra để nguội khoảng 10 phút rồi gỡ chả ra khỏi khuôn, thái miếng vừa ăn là xong.

Món chả thịt hấp không khó như món giò chả quen thuộc, đòi hỏi nhiều kỹ thuật chế biến. Món chả hấp được làm theo công thức trên đây, cho dù bạn không khéo léo đảm đang thì chỉ cần thực hiện đúng công thức là cũng có thể làm được ngon món ăn này rồi. Đây là gợi ý hay ho để bạn áp dụng cho dịp Tết này.

cha hap 7 1547552048323621691494 Cách làm món chả thịt hấp dùng được một tháng cho ngày Tết
Chúc bạn làm được món chả hấp thật ngon nhé.


300x250 Cách làm món chả thịt hấp dùng được một tháng cho ngày Tết

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận