Cách làm món gỏi tai heo giòn ngon sần sật cứ ăn mãi không biết ngán

Ty Huu Doc Ngoc

Vị chua chua, ngọt ngọt của xoài, bùi bùi của giòn ngon, mùi thơm của các gia vị trộn vào nhau ăn rất hấp dẫn.

Nếu muốn đổi gió cho bữa cơm gia đình thêm chút khác lạ mà bạn chưa nghĩ ra được món gì, bạn hãy thử làm dai giòn sần sật theo công thức dưới đây nhé!

goi tai heo dua leo Cách làm món gỏi tai heo giòn ngon sần sật cứ ăn mãi không biết ngán

Nguyên liệu:

– 1- 2 cái tai lợn

– 1 củ cà rốt nhỏ

– 1 quả xoài xanh

– Rau húng quế, rau răm

– Nước mắm, đường, muối

– Lạc, vừng rang thơm, giã nhỏ.

Cách làm:

– Tai lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc tai lợn chín, khi luộc thêm vào một thìa nhỏ giấm. Không nên đun lâu, làm tai lợn mất giòn, không ngon.

– Tai lợn nguội, vớt ra để lên rổ cho ráo nước, thái lát vừa ăn.

– Xoài xanh, cà rốt, nạo vỏ, thái sợi.

– Rau húng, rau răm, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ cỡ 1 cm.

– Pha hỗn hợp nước nộm theo tỉ lệ: 2 đường, 1 nước mắm, 1 nước. Trộn đều nước và đường cho tan, thêm nước mắm, vì xoài xanh đã chua nên không cần thêm giấm hay chanh. Ớt quả thái nhỏ.

– Cho xoài, cà rốt, ớt và tai lợn vào xóc đều với nước nộm.

– Trước khi ăn bạn trộn rau húng, rau răm vào đĩa nộm tai lợn, bên trên rắc mộ

Vị chua chua, ngọt ngọt của xoài, bùi bùi của tai heo giòn ngon, mùi thơm của các gia vị trộn vào nhau ăn rất hấp dẫn. Bữa cơm cuối tuần có thêm lỗ tai heo trộn với xoài xanh lạ miệng này sẽ rất ngon.


300x250 Cách làm món gỏi tai heo giòn ngon sần sật cứ ăn mãi không biết ngán

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận