Cách làm món miến xào lòng gà cho mâm cỗ Tết

Ty Huu Doc Ngoc

Trong mâm cơm ngày tết, luôn có những món sơn hào hải vị, hay những món ngon truyền thống, bên cạnh đó các bạn có thể điểm thêm một vài món ăn đơn giản mà lại thơm ngon, với những nguyên liệu sẵn có. Gà luộc hay gà quay rất ngon, nếu khéo léo tận dụng bộ lòng, cùng một chút sáng tạo, chúng ta sẽ có món vô cùng hấp dẫn đấy. Cùng vào bếp và thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món miến xào lòng gà:

Lòng gà: 1 bộ.
Miến khô: 200g.
Rau cải: 300g.
Giá đỗ: 200g.
Hành, tỏi khô.
Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu.

mien xao long ga 300x181 Cách làm món miến xào lòng gà cho mâm cỗ Tết

Miến ngâm qua nước cho mềm
Sơ chế nguyên liệu cho món miến xào lòng gà:

Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi thái nhỏ.
Lòng gà rửa sạch, bóp cùng muối trắng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Cắt lòng gà thành miếng vừa ăn, cho ướp cùng hạt nêm, tỏi thái nhỏ. Thời gian ướp khoảng 15 phút để lòng gà ngấm đều gia vị.
Miến cho ngâm nước, đợi đến khi sợi miến mềm thì vớt ra rổ, để ráo nước. Lưu ý, sợi miến khi mua thường sẽ dài, vì vậy, sau khi ngâm mềm, chúng ta nên dùng kéo cắt thành khúc với độ dài một gang tay.
Rau cải nhặt sạch, đem rửa với nước, cắt thành khúc vừa ăn.
Rau giá rửa sạch, để ráo nước.

Thực hiện món miến xào lòng gà:

Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi lên, cho vào chút muối.

Bước 2: Cho rau cải vào chần qua nước sôi, vớt ra để riêng. Tiếp đến rau giá, chúng ta cho vào nước sôi, chần sơ sao cho rau giá vừa chín tới, vớt ra bát và để ráo nước.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì trút hành, tỏi thái nhỏ vào phi thơm. Khi thấy hành, tỏi chuyển màu ngả vàng thì cho lòng gà đã tẩm ướp vào xào chín.

Bước 4: Cho miến, rau giá, rau cải vào đảo đều cùng lòng gà. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Trút miến ra đĩa, rắc đều hạt tiêu lên bề mặt để món ăn thêm dậy mùi hấp dẫn hơn. Món ăn nên thưởng thức khi nóng, có thể ăn kèm nước tương nguyên chất hay pha chua ngọt tùy theo khẩu vị từng gia đình.

Sợi miến xào dai, mềm hòa quyện cùng vị lòng gà béo ngậy, ăn kèm rau cải, rau giá tạo nên món miến xào lòng gà thơm ngon, hấp dẫn, tô điểm thêm cho mâm cơm gia đình ngày tết.

Chúc các bạn thành công!


300x250 Cách làm món miến xào lòng gà cho mâm cỗ Tết

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận