Cách làm món mực nướng muối ớt ngon như ngoài hàng

Mực nướng muối ớt là món ăn được yêu thích bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của mực, vị cay nồng của ớt và hương thơm đặc trưng của các loại gia vị.

Nguyên liệu:

– Mực tươi: 500g (chọn mực lá hoặc mực ống đều được)

– Ớt tươi: 3-4 quả (tùy khẩu vị)

– Tỏi: 3-4 tép

– Hành tím: 1 củ

– Sả: 2 cây

– Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước mắm

Nguyên liệu cần có

Cách làm:

– Làm sạch mực, bỏ túi mực, mắt và răng.

– Rửa sạch mực với nước muối pha loãng và gừng đ.ập dập để khử mùi tanh.

– Khứa nhẹ vài đường trên thân mực để mực thấm gia vị hơn.

– Giã nhuyễn ớt, tỏi, hành tím và sả.

– Trộn đều hỗn hợp với muối, đường, bột ngọt, tiêu và một chút dầu ăn.

– Thoa đều hỗn hợp muối ớt lên khắp thân mực.

– Ướp mực trong khoảng 30 phút để mực thấm gia vị.

– Bạn có thể nướng mực bằng bếp than, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.

– Nếu nướng bằng bếp than, hãy chú ý trở đều tay để mực không bị cháy.

– Nướng mực cho đến khi mực chín vàng đều các mặt là được.

Với cách làm khá đơn giản, món mực nướng muối ớt thơm ngon, có độ dai giòn của mực, thịt ngọt thơm hòa quyện cùng lớp gia vị đậm đà bọc bên ngoài nhất định sẽ đem đến cho bạn và gia đình những hương vị hết sức độc đáo và hấp dẫn đấy

Bí quyết cho món mực nướng muối ớt thêm ngon:

– Chọn mực tươi, có độ đàn hồi tốt.

– Không ướp mực quá lâu, mực sẽ bị dai.

– Khi nướng, trở đều tay để mực chín đều và không bị cháy.

– Thêm một chút nước cốt chanh vào hỗn hợp muối ớt sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon.

Công thức làm món mực nhồi thịt chiên giòn siêu ngon khiến gia đình không ngừng đũa

Ngoài những cách chế biến mực thông thường như mực nướng, mực xào sa tế, cháo mực… thì mực nhồi thịt chiên giòn là một món ăn tuyệt vời giúp bạn làm mới thực đơn.

Nguyên liệu:

– 1kg mực ống tươi

– 200g thịt heo có mỡ

– 50g nấm hương

– 50g mộ nhĩ

– Hành tây, hành lá

– Miến

– Rượu trắng, gừng

– Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, tăm tre

Cách làm:

– Mực bạn nên chọn loại mực ống, còn tươi, phần đầu và thân còn dính vào nhau, có kích thước vừa phải. Khi mua về, bạn đem làm sạch, loại bỏ các chất bẩn bên trong mực rồi tách lớp vỏ tím bên ngoài. Tiếp theo, bạn bóp mực cùng với hỗn hợp gừng và rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch mực lại lần nữa. Với cách làm này, mực nhồi thịt chiên giòn sẽ không bị tanh. Tách râu mực ra, băm nhỏ.

– Thịt heo rửa sạch rồi đem băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

– Nấm hương bạn đem ngâm nước, c.ắt c.hân. Mộc nhĩ bạn đem ngâm nước cho mềm. Sau đó, bạn đem cả 2 loại nấm này băm nhỏ.

– Hành tây bóc, cắt hạt lựu.

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

– Miến bạn đem ngâm với nước cho mềm rồi cắt sợi dài chừng 2cm.

– Bạn cho thịt lợn xay nhuyễn vào chén cùng với mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ, miến, hành tây, hành lá, râu mực băm. Sau đó, ướp với tiêu xay, muỗng muối, muỗng bột ngọt, rồi dùng đũa trộn đều lên, ướp khoảng 20 phút cho phần nhân ngấm gia vị.

– Khi phần nhân thịt đã ngấm, bạn dùng muỗng múc nhân và cho vào thân mực. Dùng tay nén nhẹ thịt xuống phần thân. Nhồi lượng nhân vừa đủ không được quá lỏng hoặc quá chặ. Vì khi chiên, nhân sẽ nở ra, nếu quá lỏng, phần nhân sẽ bị tách rời, nếu quá chặt sẽ khiến mực bị rách. Sau đó, dùng tăm tre ghim đầu mực lại. Thực hiện đến khi hết nguyên liệu.

– Bạn cho mực vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút, cho mực chín phần nhân thịt, rồi gắp ra đĩa cho nguội.

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, rồi thả mực vào chiên với lửa to. Bạn chiên mực tới khi nào phần thân mực chín vàng đều hết là được.

– Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng thì bạn cho mực vào chiên với lửa lớn. Chiên đến khi phần thân mực chín vàng đều là được. Rồi bạn vớt ra và lót dưới giấy thâm dầu. Sau đó, cắt chúng làm từng khoanh tròn.

Vậy là cách làm mực nhồi thịt chiên giòn hoàn thành! Bạn cho mực ra đĩa, ăn kèm với xà lách, dưa leo, rau răm và chấm với tương ớt sẽ rất ngon miệng.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *