Cách làm món tôm rang muối ngon giòn đậm đà

Tôm rang muối là món ăn hay được các bà nội trợ đưa vào thực đơn bữa cơm cho gia đình mình bởi nó mang hương vị đặc trưng mặn giòn.

Nguyên liệu

– Tôm sú hoặc tôm thẻ: 500g

– Muối hạt: 2 muỗng canh

– Bột chiên giòn: 3 muỗng canh

– Tỏi băm: 2 muỗng canh

– Ớt băm: 1 muỗng canh (tùy khẩu vị)

– Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê

– Dầu ăn

Món ăn tôm rang muối này có vị ngọt ngọt mặn mặn lạ miệng thích hợp dùng chung với cơm nóng đấy nhé!

Cách làm:

– Sơ chế tôm: Rửa sạch tôm, cắt bỏ râu và chân. Nếu dùng tôm sú, bạn có thể chẻ lưng tôm để rút chỉ đen.

– Ướp tôm: Cho tôm vào tô, thêm muối hạt, bột chiên giòn, tỏi băm, ớt băm, hạt tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút cho tôm ngấm gia vị.

– Rang muối: Cho muối hạt vào chảo khô, rang trên lửa nhỏ cho đến khi muối chuyển màu vàng nhạt và dậy mùi thơm.

– Chiên tôm: Đun nóng dầu ăn trong chảo khác. Cho tôm vào chiên đến khi tôm chín vàng đều các mặt. Vớt tôm ra để ráo dầu.

Hoàn thành: Cho tôm đã chiên vào chảo muối rang, đảo đều cho tôm bám đều muối. Tắt bếp và bày tôm ra đĩa.

Công thức làm tôm rang muối ngon giòn, đậm vị

Thực đơn của mỗi gia đình trong bữa cơm hằng ngày chắc chắn sẽ không thể thiếu món tôm. Để biến tấu thành nhiều món tôm ăn lạ miệng đổi vị cho cả nhà, thì bạn hãy tham khảo ngay công thức làm tôm rang muối ngon giòn, đậm vị, dễ làm tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

– Tôm sú 500 gr

– Ớt đỏ 5 trái

– Bơ 2 thìa

– Dưa leo 1 trái

– Rau xà lách 2 cây

– Tỏi 2 củ

– Rau mùi 50 gr

– Dầu ăn 4 thìa cà phê

– Gia vị thông dụng 1 ít(bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay/ muối)

Cách làm:

– Tôm sú rửa sạch, chẻ đường dọc trên sống lưng để rút đường chỉ đen. Sau đó ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm cho món tôm rang muối ớt thêm phần đậm đà.

– Dưa leo đem rửa sạch, bạn chà kỹ mủ 2 đầu, sau đó thái lát xếp lên viền đĩa dùng để bày tôm rang muối ớt vừa để trang trí, vừa dùng để ăn kèm.

– Rau xà lách bạn nhặt và rửa sạch, để ráo, lót dưới đáy dĩa. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Còn lại, rau mùi nhặt và rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 lóng ngón tay út. Với ớt đỏ thì 1 trái bạn bỏ cuống, rửa sạch, còn lại tỉa hoa trang trí.

– Bạn cho 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 4 trái ớt đỏ vào cối và giã nhỏ.

– Bật bếp với lửa vừa, bạn lấy chảo phi thơm 4 thìa cà phê dầu ăn với tỏi băm nhỏ, khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng nhẹ, dậy mùi thơm, bạn cho tôm vào đảo đều tay với lửa nhỏ vừa.

– Liên tục đảo đều tay đến khi tôm chín chuyển sang màu gạch khoảng 5 phút, thì bạn cho hỗn hợp muối ớt và bơ vào đảo đều thêm 5 phút nữa là tôm đã ngấm đều gia vị thì tắt bếp.

– Bày món tôm rang muối ớt ra dĩa đã chuẩn bị sẵn. Với món tôm rang muối ớt này, bạn có thể dùng kèm muối ớt chanh hoặc hỗn hợp tương ớt và sốt mayonnaise đều rất hợp vị nhé.

Thịt tôm sú mềm ngọt, thấm vị thơm ngon, khi chín nhìn đỏ âu trông rất hấp dẫn. Khi ăn vào, cảm thấy 1 chút cay the từ các nguyên liệu, tạo nên hương vị khó quên.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *