Cách làm nem nấm bày mâm cỗ Tết Nguyên Tiêu

Ty Huu Doc Ngoc

Nấm không chỉ giúp món ăn thêm phong phú, ngon miệng mà còn là một món ăn rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, chúng ta cùng làm món nem truyền thống với nguyên liệu chính là nấm nhé!

là một trong những phổ biến, món ăn mang hương vị lạ, hấp dẫn không kém gì các món nem thông thường, thích hợp bày mâm cỗ .

nem 1119 Cách làm nem nấm bày mâm cỗ Tết Nguyên Tiêu

Nguyên liệu làm nem nấm

Phù trúc: 100gr (phù trúc còn gọi là tàu hũ ky hoặc váng đậu nhé)

Miến: 20gr

Đậu phụ: 2 bìa

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Mộc nhĩ: 3- 4 tai to

Nấm hương: 5-6 cái

Giá: 50gr

Củ đậu: 1 củ nhỏ

Rau mùi, muối, mì chính, mắm chay

Các bước làm nem nấm

Trước tiên, bạn gọt vỏ cà rốt, củ đậu thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhỏ. Với đậu phụ, bạn có thể dùng thìa dằm nát, hoặc đeo bao tay bóp nát.

Ngâm phù trúc, miến, nấm hương, mộc nhỉ cho nở rồi rửa sạch. Sau đó, cắt khúc miến, phù trúc thái vuông giống như bánh đa nem còn mộc nhĩ, nấm hương thì thái nhỏ.

Tiếp đến, bạn rửa sạch giá và rau mùi, sau đó thái nhỏ.

Bây giờ, bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào bát to rồi nêm mắm chay, muối, mì chính cho vừa miệng.

Tiếp đến, bạn trải phù trúc ra mâm, rồi bắt đầu cho nhân vào như gói nem thông thường.

Giờ bạn chỉ cần thả nem vào dầu đang sôi và rán đều là được.

Chúc bạn thành công!


300x250 Cách làm nem nấm bày mâm cỗ Tết Nguyên Tiêu

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận