Có nước sốt Thái thần thánh này rồi bạn tha hồ các thể làm các món trộn vừa ngon lại thanh mát, dễ ăn, đảm bảo ai cũng mê ngay.
Tham khảo cách làm sốt Thái của chị Bùi Hòa (Hà Nội) dưới đây để có thể làm được nhiều món trộn ngon, hấp dẫn, thanh mát cho gia đình thưởng thức nhé.
Chị Bùi Hòa.
Nguyên liệu:
– Ớt sừng (nếu không ăn cay): 4-5 quả.
– Hành, tỏi mỗi loại 5 củ bóc sạch.
– Còn nếu ăn được cay dùng thêm ớt chỉ thiên.
– Nước mắm ngon: 1 bát con.
– Đường cát: 2 bát con.
– Me chua làm sốt: 200g.
– Ớt bột Hàn Quốc: 2 chén mắm (bột ớt Hàn Quốc thì màu đẹp và ít cay).
Cách làm:
– Hành khô, tỏi, bóc vỏ, rửa sạch. Ớt cũng rửa sạch. Cho hành, tỏi, ớt vào máy xay, xay nhuyễn.
– Me ngâm với nước nóng, bóp cho ra nước cốt lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi, ra khoảng 2 bát con nước cốt me.
– Đem phi vàng hành, tỏi, ớt.
– Cho đường nước me vào đun sôi.
– Sau đó cho nước mắm và ớt bột vào đun, đun sôi thì vớt bọt đi và đun lửa vừa 5 phút thì tắt bếp.
– Nêm nếm lại cho hợp vị. Lưu ý, nên để nhiều vị ngọt vì lúc trộn thường trộn thêm đồ chua như quất thái lát, xoài, cóc,… và làm để nhạt một chút để lúc trộn có thể nêm thêm mặn nếu muốn (nhạt dễ chữa hơn mặn).
– Vừa vị rồi thì để nguội hoàn toàn rồi cho vào chai, cất ngăn mát tủ lạnh.
Khi ăn, chỉ việc trộn sốt thái với chân gà luộc, tai lợn luộc, vó bò, gân bò, mực luộc… là có món nhậu để lai rai rồi. Vị chua cay, mặn ngọt của sốt Thái sẽ đốn tim nhiều tín đồ ẩm thực.
Chúc các bạn thành công!
Rau câu trộn dưa chuột giòn ngon mát lạnh xua tan nắng nóng mùa hè
Nếu bạn đang muốn có một món ăn vừa ngon miệng, giúp thanh nhiệt cơ thể lại ít calo thì nhất định đừng bỏ qua món rau câu trộn dưa chuột giòn ngọt mát lạnh dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món rau câu trộn dưa chuột
1 quả dưa chuột, 8g rau câu sợi, 10g ớt sừng, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh gừng băm, 15ml nước cốt chanh, 15g đường, một chút muối, 8ml dầu mè.
Cách làm món rau câu trộn dưa chuột
Bước 1: Dưa chuột rửa sạch sau đó thái sợi.
Bước 2: Rau câu sợi rửa sạch rồi ngâm với nước ấm khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Để mua rau câu sợi làm món ăn, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.
Bước 3: Cho dưa chuột, rau câu đã ngâm vào, thêm ớt thái sợi, tỏi băm, gừng băm, nước cốt chanh, đường, chút muối và dầu mè vào trộn.
Bước 4: Để dưa chuộ trộn rau câu vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát là xong.
Thành phẩm món rau câu trộn dưa chuột
Rau câu trộn dưa chuột là một món ăn với cách chế biến vô cùng đơn giản, rau câu có vị dai giòn sần sật kết hợp với vị giòn ngọt của dưa chuột tạo nên một món ăn vừa ngon miệng lại mát lành. Cả rau câu và dưa chuột đều chứa ít calo nhưng lại khá giàu vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Đây là một món ăn lý tưởng cho bữa tối giảm cân hiệu quả.
Chúc bạn làm được món rau câu trộn dưa chuột thật ngon miệng nhé!