Cách làm sườn kho củ cải ngon đậm vị ăn là mê

Ty Huu Doc Ngoc

Sườn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau nhưng để đổi món cho gia đình, bạn hãy trổ tài làm món trắng ngon khó cưỡng sau đây để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

mg 9677 1521393902 width650height433 Cách làm sườn kho củ cải ngon đậm vị ăn là mê

Nguyên liệu:

– 450gr sườn heo

– 1 củ hành khô

– Vài nhánh tỏi

– 1 củ cải trắng vừa phải

– 2 nhánh hành lá

– 1 thìa nước mắm

– 1 thìa nước tương

– 2 thìa đường

– Hạt nêm, tiêu, muối

– Ớt bôt nếu thích ăn cay

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Bạn rửa sạch sườn rồi chặt thành các miếng to vừa ăn, tiếp theo cho sườn vào nồi nước sôi chần sườn sơ qua, vớt ra rửa lại cho sạch.

– Bước 2: Cho sườn vào nồi sạch, thêm nước ngập sườn rồi ninh khoảng 20 phút sau đó bạn vớt sườn ra, nước ninh sườn để lại lát nữa sử dụng kho sườn.

– Bước 3: Củ cải trắng đem gọt sạch vỏ và thái khúc vừa ăn, hành lá thái nhỏ, hành khô+ tỏi băm nhỏ.

– Bước 4: Đặt nồi lên bếp và cho đường vào, thêm 1 xíu nước sau đó bạn thắng cho nước đường chuyển màu cánh gián thì đổ sườn vào xào, thêm hành tỏi băm đảo đều cho sườn lên màu đẹp.

– Bước 5: Tiếp theo bạn cho củ cải trắng vào nồi sườn, nêm nước mắm, nước tương, chút muối, hạt nêm, tiêu sau đó đảo đều cho sườn và củ cải ngấm gia vị, nếu ăn cay bạn cho thêm bột ớt.

Đổ phần nước ninh sườn vào cùng, đậy vung và kho cho tới khi sườn và củ cải chín mềm, nước trong nồi rút cạn bớt thì nêm nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ vào cùng và xúc củ cải ra đĩa dùng với cơm là ngon nhất.


300x250 Cách làm sườn kho củ cải ngon đậm vị ăn là mê

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận