Rau bí xào thịt bò là một trong những món ăn bổ dưỡng, thanh mát và giòn thơm. Món ăn này rất thích hợp để dùng bữa cùng gia đình.
Nguyên liệu:
– 300g thịt bò thăn (hoặc phần thịt mềm khác)
– 1 bó rau bí non
– 2-3 tép tỏi
– 1/2 củ hành tím (tùy chọn)
– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt (tùy thích)
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
– Rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.
– Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn. Trộn đều và để thấm gia vị khoảng 15 phút.
– Nhặt bỏ phần già, lấy phần non, rửa sạch.
– Thái khúc vừa ăn hoặc để nguyên cọng nếu rau bí non.
– Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo.
– Cho tỏi, hành tím vào phi thơm.
– Cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi thịt chín tái thì trút ra đĩa.
– Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo.
– Cho rau bí vào xào nhanh tay, đảo đều.
– Nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê nước mắm.
– Cho thịt bò đã xào vào chảo rau bí, đảo đều cho rau bí và thịt bò ngấm gia vị.
Rau bí xào thịt bò thành phẩm giữ được màu xanh tự nhiên vón có của rau, rau bí ngọt, giòn và thịt bò mềm mang đến món ăn thanh mát và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình bạn.
– Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cách làm món thịt bò xào bông thiên lý thơm ngon đậm vị
Thịt bò xào bông thiên lý là món ăn dân dã quen thuộc với người Việt. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Nguyên liệu:
– 300g thịt bò thăn (hoặc loại thịt bò bạn yêu thích)
– 200g bông thiên lý
– 2 tép tỏi băm
– 1/2 củ hành tím băm
– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu hào (tùy chọn)
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt với chút hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu hào (nếu có) khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
– Bông thiên lý nhặt bỏ phần già, rửa sạch, để ráo.
– Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi và hành tím vào phi thơm.
– Cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi thịt chín tái thì trút ra đĩa.
– Cho thêm chút dầu ăn vào chảo, cho bông thiên lý vào xào nhanh tay.
– Nêm nếm gia vị (hạt nêm, nước mắm, đường) cho vừa ăn.
– Cho thịt bò đã xào vào chảo bông thiên lý, đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
– Tắt bếp, rắc thêm chút tiêu xay và thưởng thức nóng cùng cơm trắng.
Thịt bò xào bông thiên lý là món ăn dễ làm, nhanh gọn mà lại rất ngon miệng
Mẹo để món ăn ngon hơn:
– Để thịt bò mềm ngon, bạn có thể ướp thịt với chút baking soda trước khi ướp gia vị.
– Xào thịt bò và bông thiên lý trên lửa lớn để giữ được độ giòn ngọt của rau và thịt không bị dai.
– Nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị gia đình.