Cách làm thịt xiên chiên ngon chẳng kém thịt nướng ngoài hàng

Ty Huu Doc Ngoc

Thịt xiên chiên cho ra dĩa có bún, xà lách và dưa leo. Món này khi ăn có thể chấm với nước mắm chua ngọt.

Thịt nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích song thường tốn nhiều . Dưới đây là ngon như thịt nướng mà lại vô cùng , không tốn thời gian.

cach lam thit xien chien Cách làm thịt xiên chiên ngon chẳng kém thịt nướng ngoài hàng

:

500 gr heo ( mình mua thịt không có mỡ)

1 phấn gốc ngò

1 phần trắng hành lá

1/3 muỗng cà phê tiêu

3 tép tỏi

1 miếng nhỏ gừng

1 trái ớt sừng hoặc 1 muỗng cà phê ớt khô nếu thích cay cay

1 củ hành tím

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh nước mắm

2/3 muỗng canh đường

2 muỗng canh bột chiên giòn hay tinh bột bắp

Cách làm thịt xiên chiên:

Bước 1: Hành tím + hành lá + gốc ngò + tỏi + tiêu + gừng cho hết vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: Thịt rửa sạch thái miếng hơi mỏng có chiều dài. Cho thịt vào âu cùng các gia vị phía trên và nguyên liệu giã nhuyễn (bước 1) cùng bột chiên giòn, mang bao tay trộn đều, để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Xiên từng lát thịt vào cây tăm ( cách này giúp khi chiên, thhịt không co lại và nhìn đẹp, hấp dẫn hơn khi trình bày).

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp ( không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng cho từng ít thịt vào chiên với lửa hơi cao, chiên cho thịt vàng thơm thì gắp ra đĩa.

Trình bày: Thịt xiên chiên cho ra dĩa có bún, xà lách và dưa leo. Món này khi ăn có thể chấm với nước mắm chua ngọt.


300x250 Cách làm thịt xiên chiên ngon chẳng kém thịt nướng ngoài hàng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận