Cách làm xôi chiên phồng nho nhỏ cực thơm ngon

Ty Huu Doc Ngoc

vàng ruộm, giòn tan thơm ngon béo ngậy mà không hề bị ngán. Đảm bảo ăn một lần là ghiền ngay tức khắc.

Nếu đã từng có dịp thưởng thức qua chiên phồng, bạn hẳn sẽ thích mê. Còn đây là cách làm xôi chiên phồng “size nhỏ” tại nhà vừa thơm giòn vừa béo bùi, không thể bỏ qua.

cach lam xoi chien 1 480x270 Cách làm xôi chiên phồng nho nhỏ cực thơm ngon

Nguyên liệu

150gr gạo nếp
100gr đậu xanh không vỏ
25-30gr bột cốt dừa hoặc nước cốt dừa
30gr đường
25gr dầu ăn
1 chút xíu muối

Cách làm

Xôi chiên phồng có lớp vỏ giòn tan, beo béo hương cốt dừa, đậu xanh và có vị ngọt vừa phải. Xôi chiên vàng lên màu mắt hấp dẫn chẳng kém gì ngoài hàng, nhìn thôi đã muốn ăn.

Để làm một mẻ xôi chiên phồng thơm giòn, vàng ruộm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Gạo nếp vo sạch, ngâm nước 5-6h cho mềm. Đậu xanh vo sạch, ngâm khoảng 3h là được.

Hai nguyên liệu này sau khi ngâm đủ thời gian thì đổ riêng ra để ráo nước.

Đổ đậu xanh vào xửng, hấp cho hạt đậu chín mềm, tắt bếp. Lấy đậu cho vào cối, giã nhuyễn mịn.

Đổ gạo vào âu to sau đó cho đậu xanh giã nhuyễn vào cùng, thêm 1 chút muối vào trộn đều nguyên liệu.
Cho gạo vừa trộn đậu xanh vào xửng, hấp khoảng 20 phút là xôi chín sau đó rưới nước cốt dừa vào đảo đều. Thêm đường vào rồi xới đều xôi, hấp thêm 5 phút nữa là tắt bếp.

Cho xôi ra âu hoặc khay để xôi nguội bớt sau đó đeo bao tay nhồi thật kỹ, thêm dầu ăn và tiếp tục nhồi tới khi hỗn hợp xôi thật nhuyễn mịn là được.

Vo tròn 1/3 lượng xôi, đặt giấy nến lên mặt phẳng sạch sau đó cho viên xôi vào giữa, dùng cây cán bột cán cho miếng xôi mỏng tầm 1cm rồi lấy khuôn tròn cắt xôi. Bạn có thể lấy 1 cái miệng cốc làm khuôn rồi cắt cũng được nhé. Xôi sau khi đã tạo hình xong thì xếp ra đĩa và tiếp tục làm cho hết.

Đổ nhiều dầu vào chảo đun cho dầu đủ nóng, tiếp theo bạn cho từng miếng xôi vào chiên, xoay nhẹ để xôi chín phồng và vàng đều.

Chiên cho xôi chuyển màu vàng giòn rụm là có thể vớt ra để cho ráo dầu, đặt xôi chiên phồng trên giấy thấm dầu và thưởng thức.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm món ăn vặt: xôi chiên phồng thơm giòn béo bùi cho cả nhà.


300x250 Cách làm xôi chiên phồng nho nhỏ cực thơm ngon

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận