Cách lưu giữ mùi hương đặc trưng của một số loại thực phẩm

Ty Huu Doc Ngoc

Khi trái cây, rau và đã sẵn sàng để nấu chín, của chúng tôi cho phép bạn tận hưởng hương vị tươi mát của mùa hè quanh năm.

9 cách để bảo tồn hương vị mùa hè ảnh 1 768x501 Cách lưu giữ mùi hương đặc trưng của một số loại thực phẩm

DIY là gi?
DIY là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Do It Yourself” có nghĩa là “Tự Túc Làm Lấy”.

Như cái tên, DIY là tự mình tạo ra một sản phẩm nào đó, tự xây dựng, sửa chữa mà không cần thợ chuyên nghiệp hay hỗ trợ của chuyên gia. Tất nhiên, nếu bạn là thợ hoặc chuyên gia, nó được gọi là DIY nếu bạn tự làm cho bản thân và gia đình dùng.

9 cách để bảo tồn với ý tưởng DIY hay

1. Làm khô có thể được bảo quản lâu hơn: Khô giữ gìn hương vị và hương thơm lâu hơn. Treo nó lộn ngược ở nơi khô ráo, ấm áp.

9 cách để bảo tồn hương vị mùa hè ảnh 3 Cách lưu giữ mùi hương đặc trưng của một số loại thực phẩm

2. Phun dầu lên thảo dược. Đặt nó vào một khay đá và cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khi đóng băng. Nó có thể được bảo quản trong một thời gian dài và khi nấu chín, nó thêm hương vị của thực phẩm vào hương thơm ban đầu của nó.

9 cách để bảo tồn hương vị mùa hè ảnh 4 Cách lưu giữ mùi hương đặc trưng của một số loại thực phẩm

3. Nấm khô Khi bạn phơi khô là không còn nhiệt độ và độ ẩm, mùi trở nên dày hơn. Nếu bạn để nó trong một hộp kín, nó sẽ tươi trong một vài tháng. Vui lòng ngâm trong nước để nó nở ra, trước khi sử dụng.

9 cách để bảo tồn hương vị mùa hè ảnh 5 Cách lưu giữ mùi hương đặc trưng của một số loại thực phẩm

4. Mật ong là tốt: Hoa oải hương, hương thảo, quế, đinh hương và cho vào các loại thảo mộc và gia vị yêu thích của bạn với một mùi hương thơm ngon.

9 cách để bảo tồn hương vị mùa hè ảnh 6 Cách lưu giữ mùi hương đặc trưng của một số loại thực phẩm

5. Làm mứt: Nó cũng dễ dàng để thử trộn các thành phần khác nhau một cách truyền thống để bảo quản hương vị của trái cây theo mùa. Cho mật ong vào là tốt. Tuy nhiên, luôn luôn sử dụng một hộp kín.

9 cách để bảo tồn hương vị mùa hè ảnh 7 Cách lưu giữ mùi hương đặc trưng của một số loại thực phẩm

6. Bạn đã làm được mứt? Sau đó bạn nên áp dụng nó làm một hộp tương ớt: Với phương pháp này, bạn cũng có thể bảo quản rau của mình. Sandwiches, cà ri và nhiều hơn nữa.

9 cách để bảo tồn hương vị mùa hè ảnh 8 Cách lưu giữ mùi hương đặc trưng của một số loại thực phẩm

7. Làm dưa chua: Một trong những cách dễ nhất để bảo quản thức ăn là thêm giấm, đường và nước vào rau theo tỉ lệ 1: 2: 3. Sau một vài giờ, bạn có thể ăn ngay lập tức, và bạn có thể thưởng thức nó trong nhiều năm nếu thùng chứa được niêm phong hoặc tiệt trùng.

9 cách để bảo tồn hương vị mùa hè ảnh 9 Cách lưu giữ mùi hương đặc trưng của một số loại thực phẩm

8. Giữ sự tươi mát của nước chanh vào mùa hè: Trộn chanh và đường và đóng băng. Nếu bạn đặt một vài muỗng trong nước, nó sẽ làm sống lại những kỷ niệm của mùa hè.

9 cách để bảo tồn hương vị mùa hè ảnh 10 Cách lưu giữ mùi hương đặc trưng của một số loại thực phẩm

9. Trái cây đông lạnh: Đặt một trong một khay để hình dạng trông khá, đóng băng trong tủ đông, và đặt trong một túi đông lạnh để hoàn thành các thành phần smoothie mà sẽ làm cho bạn cảm thấy hương vị của mùa hè.
Với 9 ý tưởng DIY hay kể trên sẽ cho các bạn thưởng thức hương vị mùa hè tuyệt vời và bảo quản chúng lâu hơn để dùng trong các mùa khác trong năm và hương vị của nó vẫn không thay đổi.


300x250 Cách lưu giữ mùi hương đặc trưng của một số loại thực phẩm

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận