Cách nấu bún cá măng nóng hổi cho cả nhà bữa sáng no bụng

Ty Huu Doc Ngoc

Bữa sáng với bát măng nóng hổi, ăn kèm với rau sống sẽ rất ngon miệng cho cả nhà đấy!

Bát nóng hổi, ăn kèm với rau sống sẽ rất ngon miệng cho cả nhà đấy!

anhdaidien 1519697170797474226587 Cách nấu bún cá măng nóng hổi cho cả nhà bữa sáng no bụng

Nguyên liệu:

– Cà phi lê cắt miếng: 500g

– Măng chua: 200g

– Cà chua, rau thơm, rau sống, hành hoa

– Gia vị

– Bún: 1kg

:

Bước 1

Măng tươi mua về luộc với nước sôi rồi rửa lại với nước để ráo.

Bước 2

Cá phi lê cắt miếng ướp với gia vị gồm bột canh, tiêu, ớt, bột ngọt tầm 15 phút cho cá ngấm.

Bước 3

Đặt chảo dầu ăn lên bếp, để dầu nóng già rồi thả từng miếng cá vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó gắp ra để nguội.

Bước 4

Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Phi thơm hành, cà chua với chút dấu ăn.

Bước 5

Khi cà chua mềm thì cho măng vào đảo đều, tiếp tục cho nước lọc vào (tùy số lượng người ăn). Để nước canh sôi lên thì nêm gia vị cho vừa miệng, sau đó tắt bếp.

Bún trần qua nước sôi rồi để ráo nước. Sắp bún vào bát, xếp cá lên trên, chan nước canh lên rồi rắc hành, thì là, rau răm lên trên rồi mời mọi người thưởng thức.

Bát bún cá măng nóng hổi, ăn kèm với rau sống sẽ rất ngon miệng cho cả nhà đấy!

Chúc các bạn ngon miệng!


300x250 Cách nấu bún cá măng nóng hổi cho cả nhà bữa sáng no bụng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận