Cách nấu canh chua cá viên cực kỳ thơm ngon mà không bị tạn

Ty Huu Doc Ngoc

chiên rất đơn giản, tốn ít thời gian nên rất thích hợp cho những bà nội trợ bận rộn.

Về cơ bản, chua này có vị thơm ngon giống như canh cá thông thường, chỉ khác là bạn không sợ bị tanh cũng không lo hóc xương!

recipe1581 635694595903666212 Cách nấu canh chua cá viên cực kỳ thơm ngon mà không bị tạn

Để nấu canh chua cá viên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 150g chả cá viên thì là

– 1 quả cà chua

– 1 túi nấm kim châm (tùy thích)

– 1 nắm hành lá, 1 mớ thì là

– Nước cốt me hoặc sấu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

Hành lá, thì là xắt khúc. Phần đầu trắng của hành lá xắt nhỏ. Cà chua thái múi cau.

Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, để ráo.

Bước 2:

Làm nóng nồi trên bếp với 2 muỗng cafe dầu ăn, cho phần đầu trắng của hành lá vào phi thơm.

Trút cà chua vào xào mềm, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm.

Cho chả cá viên vào xào cùng, nêm 2 muỗng cafe nước mắm cho đậm đà.

Bước 3:

Đổ 1 tô canh nước vào, bật lửa to đun sôi rồi thêm 3-4 quả sấu hoặc 2 muỗng canh nước cốt me.

Canh sôi bạn đun khoảng 10 phút cho chả cá chín thì thêm nấm kim châm, nấu tiếp 2-3 phút.

Nêm nếm lại vừa ăn rồi rắc hành lá, thì là vào và tắt bếp.

Bước 4:

Lấy canh ra bát, dọn kèm nước mắm ớt, ăn với cơm rất ngon.


300x250 Cách nấu canh chua cá viên cực kỳ thơm ngon mà không bị tạn

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận