Cách nấu canh rau đậu phụ siêu ngon, chỉ vài bước là có ngay món giải nhiệt

Canh rau đậu phụ dễ nấu, giúp giải nhiệt ngày hè.

Món canh ngọt mát với nhiều loại rau củ và đậu phụ vừa ngon, vừa đẹp mắt giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu nấu canh rau đậu phụ: (cho 4 người ăn)

1 thìa cà phê dầu đậu phộng hoặc dầu thực vật

4 nhánh hành lá, thái thành từng đoạn dài 5 cm

1 củ gừng thái lát

4 cốc nước

1 muỗng canh bột nấm

thìa cà phê muối (hoặc tùy khẩu vị)

thìa cà phê đường

1/8 thìa cà phê hạt tiêu trắng

miếng đậu phụ mềm, thái hạt lựu

2 nhánh cần tây thái chéo

125gr nấm thái lát

1 củ cà rốt thái lát

cây súp lơ, thái thành từng bông vừa

Cách chọn mua đậu phụ tươi ngon:

Chọn đậu phụ có màu trắng ngà, mịn màng, có độ đàn hồi và cầm nhẹ tay.

Mua đậu phụ có mùi thơm đặc trưng của đậu nành, vị béo ngậy và mềm mịn.

Không mua những miếng đậu ngả vàng nhiều, cảm giác khô cứng, rỗng xốp, vị nhạt và thoang thoảng mùi vôi.

Cách nấu canh rau đậu phụ:

Cho dầu ăn vào nồi, đun ở lửa vừa cho đến khi nóng. Thêm hành lá và gừng. Nấu và khuấy đều cho đến khi có mùi thơm và bắt đầu chuyển sang màu nâu, khoảng 2 phút.

Đổ nước vào nồi và đun sôi ở nhiệt độ thấp trong 5 phút. Sau đó, vớt hành lá và gừng ra khỏi nồi và bỏ đi.

Thêm bột nấm, muối, đường và hạt tiêu trắng vào nồi. Khuấy đều.

Cho đậu phụ, cần tây và nấm vào nồi. Khi nước sôi trở lại, nấu trong 3 phút. Thêm cà rốt và súp lơ, đun thêm 2 phút nữa. Nếm thử nước dùng và điều chỉnh gia vị cho vừa ăn bằng cách thêm muối hoặc bột nấm nếu cần.

Cho canh rau đậu phụ ra bát to và ăn cùng với cơm nóng.

Chúc bạn nấu canh rau đậu phụ thành công!

Đậu phụ nhúng qua thứ nước này khi rán sẽ vàng giòn đẹp mắt, bên trong mềm béo mà không lo dính nát

Sau đây là 6 bí quyết giúp rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, ngọt chín bên trong mà không bị dính chảo hay ngấy mỡ.

Đậu phụ là một loại đạm thực vật, được chế biến từ đậu nành sau khi ngâm, nghiền nát và nấu chín. Sữa đậu nành lỏng được cô đặc lại để tạo thành đậu phụ.

Là một món ăn rẻ t.iền, dễ ăn và dễ chế biến, đậu phụ được nhiều người ưa chuộng. Nó có thể ăn trực tiếp, chiên, rán, sốt… hoặc kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo ra những món ăn ngon miệng. Một trong những phương pháp phổ biến nhất là rán đậu phụ.

Đậu phụ rán tuy giản dị nhưng khi chấm cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay, ngọt mặn thì trở thành món ăn khó cưỡng. Miếng đậu phụ rán vàng giòn bên ngoài, mềm ẩm bên trong, chấm nước mắm pha vừa miệng, ăn cùng cơm trắng là đủ ngon.

Dù phổ biến, nhiều người vẫn chưa biết cách rán đậu phụ sao cho không bị vỡ, dính chảo và giữ được độ giòn vàng.

Mẹo rán đậu phụ ngon

1. Ngâm đậu phụ vào nước muối

Hãy chuẩn bị một bát nước nóng và hòa tan một thìa cà phê muối. Ngâm đậu trong khoảng 30 phút. Nước muối giúp hút bớt độ ẩm từ bề mặt đậu, giúp đậu có màu vàng sắc nét.

2. Chảo sạch

Trước khi rán đậu, đảm bảo chảo sạch sẽ, không dính hoặc không có vết xước. Đun sôi một ít nước trong chảo để làm sạch hoàn toàn.

3. Xát gừng vào đáy chảo

Một mẹo nhỏ là sau khi chảo khô, trước khi cho dầu vào, hãy xát một lát gừng sống lên đáy và thành chảo. Gừng và dầu sẽ tạo ra một lớp màng trơn giúp đậu không bị dính chảo.

4. Dầu rán

Dầu rán phải được đun nóng già và đủ ngập để chiên. Để có lớp vỏ vàng giòn, chiên đậu trên lửa lớn và đủ dầu. Nếu dầu ít, đậu sẽ lâu chín và dễ bị ngấm dầu vào bên trong, làm mất độ ngon.

Tốt nhất là đổ dầu ngập miếng đậu, chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Khi mới thả đậu vào, không nên lật ngay mà đợi một mặt vàng rồi mới l.ật m.ặt kia để đậu không bị vỡ.

5. Chần đậu qua nước sôi

Cắt đậu phụ thành từng khối, đặt trên một chiếc thìa lỗ và ngâm trong nồi nước sôi từ 15-30 giây. Hơi nước bên trong đậu phụ sẽ thoát ra, giúp miếng đậu giữ được hình dáng đẹp và chắc chắn hơn. Thêm một chút muối vào nồi nước sôi sẽ tăng hiệu quả.

Đậu phụ rán theo cách này sẽ vàng giòn bên ngoài, mềm ẩm bên trong. Bạn có thể pha nước mắm ớt để chấm cùng, làm món đậu phụ rán thêm hoàn hảo.

6. Nhúng đậu qua trứng

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhúng đậu qua trứng rồi phủ một lớp bột mì trước khi rán. Protein trong trứng sẽ đông lại, tạo lớp bảo vệ giúp đậu giòn ngon hơn.

Với phần đậu phụ không ăn hết, hãy để nguội rồi cho vào túi zip bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn để lâu hơn, có thể để trong ngăn đông và khi dùng, chỉ cần rã đông là được.

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *