Cách nấu món canh đậu hũ nhiều dưỡng chất cho ngày Rằm

Ty Huu Doc Ngoc

Canh đậu hũ nấu kim châm là sự kết hợp của nhiều loại nấm, với hương vị thơm dịu, thanh ngọt cùng đậu hũ mềm, ngậy khiến các thành viên trong gia đình đều yêu thích.

Nguyên liệu canh đậu hũ nấu kim châm chay

Nấm kim châm: 100g
Nấm hương: 50g
Nấm rơm: 150g
Đậu hũ non: 1 miếng
Cà rốt: 1 củ
Rau mùi
Boa rô
Gia vị: dầu ăn, xì dầu, mắm, muối, hạt nêm, mì chính,…

canh dau hu nau kim cham chay 10 600x416 Cách nấu món canh đậu hũ nhiều dưỡng chất cho ngày Rằm

Cách làm canh đậu hũ nấu kim châm chay chi tiết

Bước 1 : Sơ chế các nguyên liệu
Nấm hương khô ngâm vào nước ấm có pha chút muối khoảng 20 – 30 phút cho mềm và nở. Sau đó rửa thật sạch phía trong tai nấm cho hết bẩn.
Nấm rơm ngâm nước muối loãng khoảng nửa tiếng.
Nấm kim châm cắt chân, ngâm vào muối loãng.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Các bạn có thể tỉa hoa để món canh thêm đẹp mắt.
Boa rô đem rửa sạch rồi băm nhỏ.
Đậu phụ nhẹ nhàng xắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2 : Xào nấm
Cho nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho boa rô vào phi thơm. Cho các nấm rơm và nấm kim châm đã sơ chế vào xào săn lại, thêm chút xì dầu, muối, hạt nêm chay vào sao cho vừa ăn. Xào săn lại rồi trút ra tô để riêng.

Bước 3: Nấu canh đậu hũ kim châm chay
Cho nước vào nồi, thêm cà rốt và nấm hương vào nấu thật sôi khoảng 10 phút.

Thêm đậu hũ cắt nhỏ, nấm rơm và nấm kim châm vào đun với lửa nhỏ trong 5 phút. Nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp.

canh dau hu nau kim cham chay 3 600x293 Cách nấu món canh đậu hũ nhiều dưỡng chất cho ngày Rằm

Bước 4: Hoàn thành canh đậu hũ kim châm chay
Canh chín, các bạn múc ra bát và cho vài cọng ngò cắt nhỏ vào. Vậy là chúng ta đã có món canh đậu hũ kim châm chay thơm ngon rồi.

canh dau hu nau kim cham chay 1 600x425 Cách nấu món canh đậu hũ nhiều dưỡng chất cho ngày Rằm


300x250 Cách nấu món canh đậu hũ nhiều dưỡng chất cho ngày Rằm

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận