Cách nấu xôi lạc dừa dẻo thơm hấp dẫn cho bữa sáng

Ty Huu Doc Ngoc

Xôi chín mềm dẻo, thơm nức mùi nước cốt dừa, ngon quá đi thôi!

Món tuy rất đơn giản nhưng lại ngon miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Gạo nếp: 300g
– Lạc: 150g
– Dừa nạo: 100g
– Muối: 2 thìa

4 175541 Cách nấu xôi lạc dừa dẻo thơm hấp dẫn cho bữa sáng

Cách làm:

Bước 1: Lá nếp rửa sạch, cắt khúc, xay nhuyễn lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước lá nếp qua đêm.

Bước 3: Lạc đem luộc chín

Bước 4: Gạo nếp sau khi ngâm đổ ra rá xóc với 2 thìa muối, rồi cho lạc vào xóc đều, trải lên trên lớp dừa nạo. Sau đó đem hấp cách thủy, khoảng 40-45 phút. Xôi lạc chín xới đều lên là được.

Cho xôi lạc ra bát nếu thích bạn có thể ăn cùng với ít muối vừng cũng rất ngon nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi lạc dừa hương lá nếp!


300x250 Cách nấu xôi lạc dừa dẻo thơm hấp dẫn cho bữa sáng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận