Cách pha chế trà chanh mật ong trân châu giải khát ngày hè

Thế là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món trà chanh mật ong trân châu rồi!

Trà có vị chua nhẹ và ngọt thanh, không bị ngọt gắt. Khi uống lạnh, vị thanh mát càng được tăng thêm, làm cho món nước uống này trở nên tuyệt vời hơn!

Nguyên liệu pha chế trà chanh mật ong trân châu: (cho 2 người)

2 quả chanh

4 muỗng canh mật ong

Đá viên

400ml nước nóng

3 muỗng canh bột trà đen hoặc 5 túi trà đen

6 muỗng canh trân châu nấu chín

4 muỗng canh thạch dừa

Cách chọn mua chanh tươi ngon:

Chọn chanh có vỏ láng mịn, mỏng, căng bóng, không xù xì hay vón cục hoặc nấm mốc.

Mua chanh có kích thước nhỏ nhưng cầm nặng tay.

Chọn chanh có mùi thơm dịu nhẹ.

Cách chọn mua trà đen ngon:

Chọn trà đen được phơi khô ráo hoàn toàn, còn nguyên lá, ít cọng và không có quá nhiều trà vụn.

Mua trà đen có mùi thơm nhẹ đặc trưng, không có mùi gắt hay ẩm mốc.

Cách pha chế trà chanh mật ong trân châu:

Cho 3 muỗng canh bột trà đen hoặc 5 túi trà đen vào ấm trà. Sau đó, đổ 400ml nước nóng vào. Đậy nắp ấm trà và để yên trong 5 phút để trà có hương vị đậm đà hơn. Lọc lấy nước trà và để sang một bên.

Đặt 4 – 6 lát chanh vào bình lắc, thêm 3 hoặc 4 viên đá vào. Dùng dụng cụ nghiền để nghiền nát chanh và lấy nước cốt.

Thêm mật ong, đá viên và đổ 200ml trà đen vào. Khuấy đều.

Cho trân châu đã nấu chín và thạch dừa vào cốc. Sau đó đổ hỗn hợp chanh mật ong vào ly.

Đặt một lát chanh lên ly để trang trí và thưởng thức trà chanh mật ong trân châu ngay.

Chúc bạn pha chế trà chanh mật ong trân châu thành công!

Cách làm sinh tố dưa gang thanh mát, giúp làm trắng da, chị em lưu ngay công thức

Sinh tố dưa gang là một loại đồ uống giúp giải nhiệt nhanh chóng và bổ sung nhiều vitamin cũng như khoáng chất cần thiết, có lợi cho sức khỏe.

Chỉ với một chiếc máy xay sinh tố, các chị em có thể tự tay pha chế cho mình và người thân, bạn bè những ly sinh tố dưa gang thơm ngon mát lạnh. Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm sinh tố dưa gang theo công thức đơn giản dưới đây nhé!

Món sinh tố dưa gang

Nguyên liệu của món sinh tố dưa gang

Dưa gang chín: 250gr

Sữa tươi: 100ml

Sữa đặc: 3 muỗng cà phê

Đá viên

Cách làm món sinh tố dưa gang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dưa gang sau khi mua về, rửa sạch lớp bụi bẩn bên ngoài. Bổ dưa ra làm đôi rồi dùng muỗng nạo hết phần ruột, bao gồm cả hạt và nước mật vàng, vào một cái tô. Hãy nạo thật kỹ để loại bỏ hết hạt, giúp sinh tố mịn màng hơn.

Tiếp theo, gọt bỏ phần vỏ rồi cắt hoặc nạo thịt dưa thành từng miếng nhỏ để dễ xay hơn.

Phần ruột dưa, lọc qua rây, dùng muỗng ép nhẹ để lấy nước mật và loại bỏ hạt. Nước mật dưa ngọt thơm sẽ làm tăng hương vị cho món sinh tố.

Bước 2: Xay sinh tố

Trong tô đựng dưa gang, cho vào 100ml sữa tươi, 3 muỗng sữa đặc và phần nước mật dưa đã lọc, trộn đều.

Cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố, thêm đá viên, đậy nắp và xay nhuyễn trong khoảng 30 – 45 giây.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức sinh tố dưa gang

Rót sinh tố ra ly, trang trí với một nhánh bạc hà hoặc húng lủi để thêm phần đẹp mắt rồi thưởng thức ngay để cảm nhận hương vị thơm mát.

Nếu phục vụ khách, bạn có thể dùng tăm nhọn xiên 2 – 3 miếng dưa gang nhỏ rồi gác lên miệng ly để hoàn thiện phần trang trí.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *