Cách rán bánh bột mì giòn rụm cực hấp dẫn cho bữa sáng

Ty Huu Doc Ngoc

là món ăn dân dã, gợi nhớ về tuổi thơ của nhiều người.

Bánh bột mì chiên (bánh bột mì rán) là món ăn vặt dân dã, đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng làm được nhưng lại rất ngon miệng.

Cach lam banh bot mi chien 1 phunutoday vn Cách rán bánh bột mì giòn rụm cực hấp dẫn cho bữa sáng

Nguyên liệu:

300 gam bột mì làm bánh

30 gam bột nở

30 gam tôm nõn khô

100 gam jambong

1 ít hành tươi, 1 ít rau mùi

1 thìa canh dầu mè

100 gam bơ nhạt

Gia vị: Hạt nêm, muối

Cách làm:

Trộn đều bột mì, bột nở với 1 thìa cafe muối.

Trút từ từ nước vào bột, quậy đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột nhuyễn mịn.

(Bạn lưu ý căn chỉnh lượng nước ho phù hợp để bột không quá loãng cũng không quá đặc nhé).

Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm rồi rửa sạch, để ráo.

Mang tôm đi bằm sơ (bạn không bằm tôm nhỏ quá để khi ăn vẫn có thể cảm nhận được vị ngọt, giòn dai của tôm khô nhé).

Tôm khô là nguyên liệu luôn sẵn có trong bếp nhà bạn.Tuy nhiên bạn đã biết đến những món ăn ngon nhất từ tôm khô chưa? Cùng thảo công thức làm những món ăn ấy tại đây để thực đơn gia đình bạn càng thêm thú vị, hấp dẫn nhé!

Jambong cắt hạt lựu nhỏ.

Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Cho tôm khô, jambong, hành lá, rau mùi vào tô trộn đều cùng dầu mè.

Trộn đều hỗn hợp nhân bánh với phần bột mì pha sắn ở trên.

Làm tan chảy bơ trong chảo, dùng muôi múc bột rồi đổ nhẹ lên mặt chảo tạo thành những miếng bánh tròn xinh xắn.

Bạn chiên bánh cho tới khi bánh chín vàng đều cả hai mặt thì gắp bánh ra đĩa có giấy thấm dầu để ráo. Ăn bánh lúc còn nóng ấm sẽ ngon hơn khi để nguội nhé!


300x250 Cách rán bánh bột mì giòn rụm cực hấp dẫn cho bữa sáng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận