Cách ướp thịt ba rọi để làm món thịt nướng chao

Ty Huu Doc Ngoc

Thịt ba rọi nướng chao cuộn rau sống là một sự hoàn hảo cho những bữa tiệc cuối tuần.

Nguyên liệu:

– Thịt ba rọi 500 gr

– Chao

– Rau thơm các loại

– Chuối sống, khế.

Cách làm:

45299621 328544084367363 72887 4542 5305 1541856828 175844689 hsnh Cách ướp thịt ba rọi để làm món thịt nướng chao

– Thịt ba rọi hay sườn, thịt đùi… đều ngon.

– Thịt rửa sạch với muối cắt miếng mỏng dài khoảng 1 gang tay hoặc có thể ngắn hơn. Thịt rửa sạch cho vào ngăn đá khoảng 40 phút cho hơi cứng sẽ dễ cắt mỏng hơn.

– Ướp thịt với 1-2 thìa canh sữa đặc hoặc 1-2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 2 thìa canh chao, 1 thìa canh dầu hào, gần 1 thìa canh sa tế, gần 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm trộn đều ướp 1 tiếng hoặc hơn cho thấm.

– Làm nước chấm đơn giản mà ngon. Cho chao ra chén thêm ít sa tế, cho đường vào cho có vị ngọt vừa khẩu vị, trộn đều thêm tỏi ớt.

– Rau rửa sạch, khế cắt mỏng, chuối bỏ vỏ bào mỏng ngâm với nước muối và chanh khi ăn lấy ra. Làm thêm ít đồ chua ăn kèm, cà rốt, củ cải trắng bỏ vỏ cắt nhỏ trộn giấm đường.

– Thịt sau khi đã ướp mình nướng than hay lò nướng.

– Khi ăn cắt nhỏ thịt ăn với rau, đồ chua… chấm cùng nước chấm.


300x250 Cách ướp thịt ba rọi để làm món thịt nướng chao

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận