Cách vệ sinh bàn làm việc văn phòng cực chuẩn

Bàn làm việc là nội thất quan trọng không thể thiếu trong mỗi văn phòng. Quá trình sử dụng và làm việc có thể gây bụi bặm. Chính vì thế, việc vệ sinh bàn văn phòng dùng để làm việc là việc làm chúng ta không thể bỏ qua hằng ngày. Dưới đây chúng tôi xin trình bày cách vệ sinh bàn để làm việc văn phòng cực chuẩn để bạn tham khảo.

Cách vệ sinh bàn làm việc văn phòng cực chuẩn

8h/ngày với cường độ làm việc liên tục khiến bàn để làm việc tại văn phòng trở nên bẩn và lộn xộn. Cách vệ sinh bàn làm việc hiệu quả sẽ được trình bày chi tiết dưới đây:

Dọn dẹp gọn gàng bàn làm việc

Những giấy tờ, vật dụng xung quanh bàn làm việc như tài liệu, giấy tờ, bút, giấy nhớ dán khắp nơi,…Việc đầu tiên bạn hãy sắp xếp gọn gàng giấy tờ, tài liệu. Lưu ý, loại nào xếp riêng ra loại ấy và xếp vào ngăn bàn hoặc có để cất ra tủ tài liệu.

Giấy nhớ, giấy nháp,…bạn hãy phân loại thứ nào cần thiết thì giữ lại, không cần thiết bạn hãy vứt bỏ đi. Những tờ giấy in hỏng còn 1 mặt hãy tận dụng bằng cách lưu lại để làm nháp nhé.

1 vài đồ lỉnh kỉnh như cốc, chén, lọ hoa bạn hãy rửa sạch sẽ. Sau đó phơi dưới ánh nắng mặt trời rồi xếp lại đúng vị trí của nó 1 cách gọn gàng. Bàn để làm việc sẽ gọn gàng và ngăn nắp hơn rất nhiều sau khi được bạn dọn dẹp.

Vệ sinh bàn làm việc

Đây chính là khâu quan trọng nhất sau khi đã sắp xếp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cách vệ sinh bàn tùy theo chất liệu. Ngoài ra là mẹo đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên mặt bàn.

Sắp xếp lại bàn để làm việc là việc đầu tiên trước khi bắt tay vào việc vệ sinh nó
Sắp xếp lại bàn để làm việc là việc đầu tiên trước khi bắt tay vào việc vệ sinh nó

Dù là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp thì việc gặp nước là điều tối kỵ. Với 1 số loại gỗ cao cấp không thấm nước, tuy nhiên việc nước đọng thường xuyên cũng gây hiện tượng cong vênh gỗ. Vì thế, tốt hơn hết, hãy giữ bàn làm việc gỗ được khô ráo thường xuyên bạn nhé.

Đối với chất liệu bàn này, bạn nên chuẩn bị chiếc khăn sạch thấm hút nước tốt hoặc đã vắt kiệt nước. Ngoài ra, vải bạn nên sử dụng là loại giữ bụi tốt và vương sợi vải ra bề mặt bàn. Sử dụng khăn lau lau lần lượt bề mặt bàn, các rìa bàn, mặt dưới và các chân bàn. Như vậy bàn làm việc gỗ của bạn sẽ sạch bóng, không trầy xước mà không lo bị hư hại do nước.

Quá trình sử dụng không thể tránh hỏi 1 số vết bẩn cứng đầu như: mực in, cafe, chì màu,…Với phương pháp vệ sinh thông thường khó lòng xử lý được chúng. Tốt hơn hết, khi vết bẩn vừa bám lên bề mặt bạn hãy lau ngay.

Với trường hợp những vết bẩn lâu ngày thì việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn chút ít. Bạn có thể nhúng khăn sạch vào giấm, sao đó lau đi lau lại trên bề mặt bàn làm việc. Chất bẩn sẽ nhanh chóng bị đánh bay. Nếu gặp vết bút sáp màu trên bàn, bạn hãy sử dụng chút xeton dạng lỏng hoặc kem đánh răng. Vết bẩn sẽ biến mất từ từ sau khi bạn dùng khăn nhúng xeton hoặc có chút kem đánh răng để chà xát nhiều lần.

Sắp xếp các vật dụng khác khu vực bàn làm việc

Sau khi giấy tờ, vật dụng trên bàn làm việc đã gọn gàng. Toàn bộ bàn đã được lau. Việc cuối cùng là sắp xếp các vật dụng như: Các loại dây điện, hộp đựng đồ được gọn gàng

Sắp xếp dây cáp điện các loại
Sắp xếp dây cáp điện các loại

Bạn có thể sử dụng hộp làm gọn dây cáp hoặc dây rút nhựa để phân biệt các dây cáp và dây dẫn điện. Hộp này giúp các loại dây đó khuất tầm nhìn và được phân loại 1 cách khoa học. Việc làm này không những bàn làm việc trở nên khoa học, gọn gàng. Hơn nữa còn đảm bảo an toàn, tiết kiệm thời gian khi ta muốn di chuyển bất kỳ thiết bị điện nào đó đi đâu.

Sau quá trình dọn dẹp, những vật dụng còn lại chắc chắn phải liên quan đến công việc. Việc sử dụng hộp đựng đồ nhằm cất giữ những đồ đạc cần thiết giúp không gian bàn làm việc trở nên thông thoáng, gọn gàng. Những chiếc hộp đó bạn nên bố trí để 1 nơi luôn trong tầm với để tiện sử dụng và không gây mất tập trung trong công việc của bạn. 

+50 mẫu bàn chân sắt văn phòng đẹp, cao cấp hiện đại, giá rẻ tại TOZ

Nội Thất Văn Phòng – Bàn Ghế Văn Phòng Hiện Đại Chất Lượng TOZ

Các loại bút mực, bút chì, bút nhớ dòng hay bút xóa,…hãy cắm ngay ngắn trên ống bút trên bàn 1 cách khoa học. các file tài liệu đã được sắp xếp ở bước 1 có thể cất ở tủ tài liệu hoặc giá để file ngay trên bàn làm việc. 

Tạm kết

Như vậy là chúng tôi đã trình bày xong cách vệ sinh bàn để làm việc cực chuẩn. Hãy cố gắng giữ gìn vệ sinh bàn thường ngày để việc vệ sinh theo kỳ thế này không quá khó khăn. Bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng tạo ra 1 không gian ngăn nắp, tươi mới, giúp mỗi chúng ta hứng khởi trong công việc. Từ đó nâng cao năng suất lao động của mỗi thành viên trong văn phòng.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *