Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn thơm ngon, ngọt thanh, hấp dẫn từ cải thảo rồi!
Ăn mãi cá rán, thịt kho cũng chán, các bạn có thể đổi bữa cho cả nhà bằng một món rau thịt kết hợp vừa thơm ngọt, thanh mát dễ ăn như cải thảo cuộn thịt ngũ sắc. Dưới đây là cách làm cải thảo cuộn thịt ngũ sắc của chị Thanh Huệ (TP HCM) các bạn có thể tham khảo nhé:
Chị Thanh Huệ.
Nguyên liệu:
– Thịt heo xay.
– Cải thảo.
– Giò sống.
– Rau củ: Cà rốt, bắp, đậu Hà Lan.
– Nấm hương.
– Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
– Hành lá cắt nhuyễn.
– Gia vị: Dầu hào, nước tương, nước mắm, hạt nêm, tương cà, đường.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
– Bắp lột vỏ, rửa sạch và dùng dao tách hạt bắp ra tô.
– Cà rốt bào vỏ, rửa sạch và xắt cà rốt thành hạt lựu nhỏ.
– Nấm hương ngâm 15 phút để nấm nở ra sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt sợi.
Bước 2: Hấp lá cải thảo
– Cải thảo tách ra thành từng lá và đem đi rửa sạch. Cho cải thảo vào hấp 5 phút sau đó vớt ra, để ráo. Bạn cũng có thể luộc lá nếu muốn.
Bước 3: Nhân thịt
– Trộn đều thịt băm, giò sống với bắp, cà rốt, nấm hương, đậu Hà Lan, hành tím và tỏi băm nhỏ cùng các gia vị gồm đường, hạt nêm và dầu hào, dầu ăn. Ướp phần nhân khoảng 15 phút để thấm đều gia vị.
Bước 4: Hấp
– Xếp 8 lá cải thảo vào 1 cái chén sao cho các lá xoay tròn quanh chén để bao lấy phần nhân.
– Cho nhân thịt vào rồi ép chặt, sau đó túm các lớp lá cải vào với nhau để che lại nhân thịt nhé.
– Cho vào nồi chiên hơi nước và hấp trong 30 phút.
Khi cải thảo cuộn đã chín mang chén cải thảo ra, để nguội. Sau đó, úp chén cải thảo cuộn vào 1 cái đĩa, nhấc chén ra, d.ùng d.ao c.ắt thành 6 miếng vừa.
Bước 5: Nước sốt
Phi thơm hành tỏi, cho dầu hào, nước tương, hạt nêm, đường, tương cà đun nhỏ lửa cho hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
– Rưới mỡ hành và nước sốt lên đĩa cải thảo vậy là đã hoàn thành xong món cải thảo cuộn thịt ngũ sắc đơn giản nhưng rất ngon cơm rồi.
Chúc các bạn thành công!
Rau này hay bị chê nhạt nhẽo nhưng cuộn thịt cực ngon, giá hơn 10.000 đồng/kg, giúp tăng cường miễn dịch
Món ăn thơm nức, ngọt thanh lại nóng hổi, chắc chắn ai ăn cũng thích.
Cải thảo là loại rau giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi cảm lạnh và ho. Cải thảo được bán đầy chợ nhưng nó hay bị chê nhạt nên bạn có thể đem cuộn thịt hấp đảm bảo ai ăn cũng phải mê.
Nguyên liệu:
– 1 cây cải thảo khoảng 1,4kg (lá già to thì không sử dụng).
– 500 gram thịt lợn.
– Hành lá, gừng và tỏi.
– Gia vị để làm nhân thịt: Dầu ăn, muối ăn, nước tương, bột bắp và gừng.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Cải thảo nhặt bỏ lá già. Đem rửa sạch từng lá, chọn những lá to, giữ lại những lá nhỏ để nấu canh. Lý do vì lá to giúp cuộn thịt dễ dàng hơn.
Bước 2: Chần rau
Cho nước vào nồi, đun sôi, cho cải thảo vào chần sơ để cải mềm. Sau đó vớt ra, cho vào bát nước lạnh để cải thảo nguội và giữ được màu xanh đẹp.
Bước 3: Chuẩn bị phần nhân
Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi đem băm hoặc xay nhỏ. Thêm vào thịt lợn 1 thìa bột bắp, 2 thìa nước tương, xíu muối, 1 thìa dầu ăn, đảo đều. Sau đó cho hành lá thái nhỏ vào, đảo đều.
Bước 4: Cuộn thịt
Lấy một miếng lá bắp cải, trải lên thớt, cho một ít nhân thịt vào, rồi từ từ cuộn từ gốc của lá lên cho đến khi hoàn thành.
Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 5: Hấp
Xếp đều các cuộn cải thảo cuộn thịt đã chuẩn bị vào đĩa sâu lòng. Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi hấp, đun sôi. Sau khi nước sôi, đặt đĩa cải thảo cuộn thịt vào xửng, đậy vung.
Hấp trên lửa lớn trong 8 phút. Thời gian hấp tùy thuộc vào cuộn thịt to hay nhỏ nên bạn hãy điều chỉnh nhé.
Bước 6: Hoàn thiện
Lấy cải thảo cuộn thịt hấp ra, đổ nước từ đĩa ra. Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào, cho tỏi băm vào phi thơm thì rưới dầu tỏi này lên đĩa cải thảo cuộn thịt hấp rồi thưởng thức.
Cải thảo cuộn thịt hấp có thể chấm với nước mắm chua ngọt hoặc nước tương đều hấp dẫn. Món này ăn thanh ngọt, không hề ngán ngấy!
Chúc các bạn thành công!