Canh dưa nấu sườn đậm đà ngày se lạnh

Ty Huu Doc Ngoc

Dưa cải muối chua ngoài ăn trực tiếp như một món ăn kèm còn có thể được chế biến thành nhiều món dưa xào hay canh đều rất ngon. có sườn thấm vị đậm đà và dưa mềm với vị chua đặc trưng khiến bạn ăn kèm cơm trắng chỉ no mà không biết chán.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh dưa nấu sườn:

– 300g sườn non, 500g dưa cải muối chua, 2 trái cà chua chín
– Vài cọng rau mùi, Dầu ăn, bột canh, hạt nêm

Cách chế biến:

Cà chua bổ múi cau, làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho 2/3 lượng cà chua vào đảo đều cùng 1 muỗng canh hạt nêm cho cà chua chín mềm.

canh dua nau suon ngon com ngay se lanh1 Canh dưa nấu sườn đậm đà ngày se lạnh

Thêm sườn vào đảo cùng tới khi sườn đổi màu và săn lại.

Dưa nếu chua quá bạn vắt kĩ nước hoặc rửa qua cho bớt chua rồi cho vào nồi sườn xào cùng, thêm chút nước mắm cho thơm. Xào dưa khoảng 15 phút thì bạn thêm nước vào nồi, bạn thêm lượng nước dưa hơn lượng cần ăn vì trong quá trình đun nước sẽ cạn bớt là vừa.

canh dua nau suon ngon com ngay se lanh2 Canh dưa nấu sườn đậm đà ngày se lạnh

Rau mùi xắt nhỏ, để riêng. Đun nhỏ lửa tới khi dưa đạt độ mềm bạn yêu thích thì thêm nốt chỗ cà chua còn lại và nồi, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Rắc rau mùi xắt nhỏ rồi lấy canh dưa nấu sườn ra tô, dùng với cơm trắng.

canh dua nau suon ngon com ngay se lanh3 Canh dưa nấu sườn đậm đà ngày se lạnh

Canh dưa nấu sườn là một trong những món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình Việt. Sườn thấm vị đậm đà với dưa mềm có vị chua đặc trưng khiến bạn ăn chỉ no mà không chán, thậm chí mỗi lần nấu canh dưa mình lại nấu nhiều canh và cơm hơn để dành sáng hôm sau ăn canh với cơm nguội cũng ngon tuyệt mà lại no lâu. Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Theo – Afamily


300x250 Canh dưa nấu sườn đậm đà ngày se lạnh

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận