Cánh gà rim nấm giòn thơm, đậm đà

Ty Huu Doc Ngoc

Thịt cánh gà vừa giòn thơm vừa đậm đà, kết hợp cùng vị ngọt của nấm, cay cay từ ớt, đây là một gợi ý hay ho cho bữa ăn của gia đình bạn đấy!

* Nguyên liệu:

– Cánh gà: 500 gr

– Nấm đùi gà: 200 gr

– Hành lá, tỏi

– 2 thìa canh bột băng

– Các gia vị: đường, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, muối, ớt bột (ớt màu).

canh ga rim nam9 Cánh gà rim nấm giòn thơm, đậm đà

* Cách làm:

B1: Rửa sạch cánh gà rồi chặt làm đôi, sau đó chần sơ cánh gà trong nồi nước sôi chừng 3 phút, rồi vớt ra để ráo nước.

B2: Ướp cánh gà với 1/2 thìa hạt nêm, muối để trong 2 tiếng.

B3: Rửa sạch nấm đùi gà, bỏ rễ, sau đó cắt nấm thành các khoang tròn rồi đem ngâm trong một âu nước lạnh pha muối loãng. Sau 15 phút thì bạn vớt nấm ra và rửa sạch lại, để ráo nước.

B4: Trộn cánh gà đã ướp lúc nãy với bột năng.

B5: Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho cánh gà vào rán đến khi có màu vàng, sau đó bạn cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

B6: Tiếp tục làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho nấm vào đảo đều, thêm gia vị đường, nước, mắm, dầu hào, ớt bột vừa ăn và một ít nước lọc, đun sôi.

B7: Sau khi nấu chừng 6 – 7 phút thì bạn cho cánh gà vào đảo cùng, nấu đến khi phần nước sốt bám đều phần cánh gà và nấm là được.

B8: Trước khi tắt bếp bạn cho thêm hành lá thái nhỏ vào đảo lần cuối, rồi múc ra đĩa và dùng nóng.

Như vậy là món đã hoàn thành.

Chúc các bạn thành công!


300x250 Cánh gà rim nấm giòn thơm, đậm đà

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận