Cánh gà xào mặn đậm đà cho bữa cơm

Ty Huu Doc Ngoc

Vị mặn ngọt hài hòa của mắm và đường quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng được.

Vào những ngày mát mẻ, thưởng thức món đậm đà, đem lại cảm giác rất ngon miệng và trôi cơm.

cánh gà chiên nước mắm tỏi chế biến 2 Cánh gà xào mặn đậm đà cho bữa cơm

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 15 cánh gà nhỏ
– 1 trái ớt sừng
– 1 nhánh hành lá
– 2 tép tỏi
– 1 củ hành tím
– 1 miếng gừng
– Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh đường, 100ml nước, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào hòa chung trong một bát.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ XÀO MẶN

Bước 1: Gừng thái sợi, hành tím và tỏi băm nhỏ. Hành lá thái khúc. Ớt thái lát.

Bước 2: Cánh gà bóp với chút muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho cánh gà vào xào lửa vừa. Cứ đảo đều cho cánh gà ra mỡ, cháy sém cạnh thì cho gừng, tỏi, hành tím, ớt vào xào chung vài phút cho thơm.

Bước 4: Cuối cùng cho hết chén gia vị vào đảo đều, đậy nắp rim nhỏ lửa cho đến khi gia vị bám quanh cánh gà, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Cánh gà xào mặn cho ra dĩa, rắc thêm hành lá thái sợi.

Món này ăn với cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà xào mặn đưa cơm này!


300x250 Cánh gà xào mặn đậm đà cho bữa cơm

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận