Canh hến nấu hoa chuối cho bữa cơm thêm phong phú

Ty Huu Doc Ngoc

là một món ăn dân dã thường có mặt trong bữa ăn hàng này trong gia đình, món có cách làm khá đơn giản, cùng làm theo hướng dẫn nấu ăn dưới đây bạn nhé.

canh hen nau hoa chuoi 1 Canh hến nấu hoa chuối cho bữa cơm thêm phong phú

Nguyên liệu:

– Hến: 2kg

– Hoa chuối: 500gr

– Cà chua: 1-2 quả

– Hành tím:1 củ

– Mùi tàu: 3 cọng

– Rau mùi: 1 mớ nhỏ

– Dầu ăn

– Gia vị: Nước mắm, tiêu, mì chính, hạt nêm.

Cách làm:

– Hến ngâm rửa sạch, luộc chín, đãi lấy thịt. Nước để riêng. Phần thịt hến ướp với chút mì chính, hạt nêm và nước mắm để 15 phút cho ngấm.

– Hoa chuối thái lát mỏng, ngâm trong nước có pha dấm cho khỏi đen.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

– Mùi tàu và rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

– Hành khô đập dập, băm nhỏ.

– Phi thơm hành khô, cho thịt hến vào xào trong vài phút cho thơm. Xúc thịt hến ra để riêng, cho nước nến vào nồi đun sôi, với khoảng một lít nước nêm 1/3 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối. Khi nước sôi cho cà chua, hoa chuối vào, đun sôi trở lại, cho thịt hến và rau mùi, mùi tàu vào.

– Cuối cùng tắt bếp, múc Canh hến nấu hoa chuối ra tô, rắc chút tiêu, ăn nóng.


300x250 Canh hến nấu hoa chuối cho bữa cơm thêm phong phú

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận