Canh ngao chua thơm ngon khó cưỡng

Ty Huu Doc Ngoc

Canh chua đậu phụ là món ăn đơn giản nhưng lại mang hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát khi vừa thưởng thức.

Nguyên liệu:

– 150g thịt ngao
– 1 miếng đậu phụ
– 500ml nước hầm xương heo hoặc gà
– 1 quả cà chua chín, 1 bó thì là, hành lá, 2 củ hành tím
– Nước mắm, nửa muỗng canh nước me, chút đường.

top3 Canh ngao chua thơm ngon khó cưỡng

Cách làm:

– Nếu bạn mua ngao sống thì rửa sạch, cho vào nồi hấp cho vừa chín tới, ngao mở miệng thì tắt bếp, gỡ lấy thịt ngao để riêng. Còn nếu dùng thịt ngao đông lạnh thì rã đông rồi xả lại nước lạnh cho sạch rồi để ráo.

– Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ, cà chua cắt múi cau, hành tím cắt lát mỏng. Thì là, hành lá rửa sạch cắt khúc.

– Bắc nồi lên bếp rồi cho chút dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho hành tím thái mỏng vào xào cho hơi vàng và thơm, tiếp theo cho nửa quà cà chua vào xào cho mềm, nêm chút nước mắm cho cà chua đậm đà.

– Cho nước hầm xương vào đun sôi, nêm nước me, nước mắm, chút đường cho chua, mặn, ngọt vừa ăn, cho đậu phụ vào đun sôi cho chín, cuối cùng cho nốt nửa cà chua cùng thịt ngao vào đun sôi nhẹ lại rồi tắt bếp.

Múc canh ra bát, trên rắc hành lá và thì là, dùng nóng với cơm.


300x250 Canh ngao chua thơm ngon khó cưỡng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận