Canh sườn củ cải nóng hổi ngon cơm lại tốt cho sức khỏe

Ty Huu Doc Ngoc

Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, được ngồi bên mâm cơm gia đình sum họp và xì xụp bát canh nóng hổi là điều tuyệt vời nhất.

Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, được ngồi bên mâm cơm gia đình sum họp và xì xụp bát canh nóng hổi là điều tuyệt vời nhất. đóng vai trò rất quan trọng trong bữa cơm, như là chất xúc tác làm cân bằng và mang lại cảm giác chống ngấy, ngon miệng khi ăn. Hôm nay, sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu sườn thơm ngon. Món ăn rất phù hợp để thưởng thức trong những ngày tiết trời chuyển mùa se lạnh.

canh suon cu cai 1 Canh sườn củ cải nóng hổi ngon cơm lại tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu cần thiết cho món :

Sườn non: 300g.
Củ cải: 400g.
Hành tươi lấy cả củ và lá: 5 nhánh.
Mùi ta hay còn gọi là rau ngò rí: 1 nắm nhỏ.
Hành khô: 1 củ.
Gia vị các loại: Muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu.

Sơ chế nguyên liệu cho món canh sườn củ cải:

Sườn chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, rửa sạch rồi chần qua nồi nước sôi, sau đó rửa lại lần nước bằng nước lạnh. Làm như vậy sẽ giúp sườn mất sạch mùi hôi. Cho sườn ướp cùng gia vị muối, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính với lượng vừa đủ. Thời gian ướp khoảng 15 phút để miếng sườn thấm đậm gia vị.
Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, phần lá thái nhỏ, phần củ thái thành các lát mỏng.
Mùi ta rửa sạch, thái nhỏ.
Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Củ cải nạo vỏ, rửa sạch rồi bổ thành từng miếng vừa ăn.

Thực hiện làm món canh sườn củ cải:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dần ăn vào, đợi khi dầu nóng già thì trút ½ số hành băm vào phi vàng thơm lên.

Bước 2: Cho sườn đã được tẩm ướp gia vị ở trên vào xào cho đến khi miếng sườn săn lại. Bạn cho sườn sang một chiếc nồi, thêm nước rồi ninh với lửa nhỏ để sườn mềm.

Bước 3: Cũng trên chiếc chảo đó, bạn cho dầu ăn và ½ số hành băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đến, cho củ cải vào xào sơ, nêm nếm chút gia vị để củ cải thêm đậm đà.

Bước 4: Kiểm tra nồi ninh sườn, khi thấy sườn ninh đã đủ mềm thì cho củ cải đã xào vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị, đun thêm khoảng 5 phút, bạn trút hành, mùi ta vào nồi rồi tắt bếp.

Bước 5: Múc canh ra bát tô, rắc lên trên chút hạt tiêu để món ăn thêm dậy mùi hấp dẫn.

Như vậy, món canh sườn củ cải đã hoàn thành. Món ăn phù hợp khi ăn kèm cơm nóng, đảm bảo nồi cơm sẽ hết veo chỉ trong chốc lát.


300x250 Canh sườn củ cải nóng hổi ngon cơm lại tốt cho sức khỏe

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận