Canh sườn nấu măng nấm ngon nhất khi nước canh trong, có vị thanh, thịt sườn mềm quyện với vị giòn ngọt của măng và nấm…
Canh là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của nhiều gia đình. Có nhiều món canh khác nhau, tuy nhiên tùy theo nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh hay đơn giản là bạn muốn chế biến một món canh ngon cho gia đình thưởng thức thì món canh sườn nấu măng nấm là gợi ý hay cho bạn.
Chuẩn bị nguyên liệu làm canh sườn nấu măng nấm
250 sườn, 200g măng tươi, 4 cây nấm mỡ, 1 cây hành lá, 1 mẩu gừng, 20ml dầu ăn, 30ml rượu nấu ăn, một chút muối.
Cách làm món canh sườn nấu măng
Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Ngâm sườn trong nước khoảng 15 phút sau đó rửa sạch lại sườn rồi để ráo nước.
Bước 2: Măng tươi, nấm mỡ, gừng sơ chế sạch rồi thái lát. Gốc hành thái khúc, phần lá hành thái nhỏ.
Bước 3: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi với một chút muối. Cho măng tươi vào luộc trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Lấy một nồi nước khác, thêm sườn, gốc hành và gừng thái lát vào chần qua qua cho sườn sạch. Vớt sườn ra để ráo nước.
Bước 5: Đổ dầu ăn vào nồi đun nóng, cho sườn và măng vào xào qua.
Bước 6: Thêm lượng nước nóng thích hợp vào đun sôi, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.
Bước 7: Đổ nấm vào vào nấu thêm khoảng 15 phút, nêm chút muối vào cho vừa ăn. Cuối cùng rắc thêm chút hành lá vào là xong.
Thành phẩm món canh sườn nấu măng nấm
Canh sườn nấu măng nấm ngon nhất khi nước canh trong, có vị thanh, thịt sườn mềm quyện với vị giòn ngọt của măng và nấm. Món ăn sử dụng những nguyên liệu rất đơn giản nhưng đem đến cho gia đình bạn một món ăn giàu dinh dưỡng.
Chúc bạn làm được món canh sườn nấu măng nấm thật ngon miệng nhé!
Sườn heo nấu canh chua ăn là dính, giúp mâm cơm hè thêm hấp dẫn
Canh sườn chua là một trong những món canh có vị chua chua, ngọt ngọt mà nhiều người ưa thích.
Với hương vị đặc trưng và cách nấu đơn giản, canh sườn chua không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Dưới đây là 3 cách nấu canh sườn chua ngon mà chị em có thể tham khảo để nấu cho gia đình.
Canh sườn nấu me
Nguyên liệu làm món canh sườn nấu me:
500gr sườn heo
2 quả cà chua
200gr me
Gia vị: muối, hạt nêm, hành lá, rau mùi.
Cách làm sườn nấu me:
Bước 1: Chuẩn bị sườn:
Sau khi mua về, rửa sạch sườn, ngâm sườn trong nước sôi kèm muối để loại bỏ các tạp chất. Tiếp theo, rửa lại sườn với nước lạnh và để ráo nước.
Bước 2: Hầm sườn:
Đặt sườn đã chuẩn bị vào nồi hầm với đủ nước, hầm sườn cho đến khi sườn mềm.
Bước 3: Thêm cà chua và me:
Khi sườn đã mềm, thái cà chua thành từng miếng và me thành những lát mỏng. Cho cà chua và me vào nồi, tiếp tục hầm cho đến khi cà chua và me chín mềm.
Bước 4: Nêm gia vị:
Nêm canh với muối, hạt nêm để tạo hương vị đậm đà cho món canh.
Bước 5: Hoàn thiện món canh:
Khi mọi nguyên liệu đã chín, tắt bếp và thêm hành lá và rau mùi vào nồi để tăng thêm hương vị và hấp dẫn cho món canh.
Bước 6: Thưởng thức:
Sườn nấu me được thưởng thức khi còn nóng, kèm với cơm trắng ấm áp là một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng cho cả gia đình.
Sườn nấu canh dưa chua
Nguyên liệu làm canh sườn nấu dưa chua
0,5 kg sườn heo
Dưa chua (nên nấu phần lá cho mềm)
1/2 bát con tương bần
1 muỗng đường
3 muỗng nước mắm
3 thìa cà phê bột canh
2 trái cà chua
Cách làm canh sườn nấu dưa chua
Bước 1: Hầm sườn:
Hầm xương sườn trong khoảng 15-20 phút. Chỉ cần khi nước sôi, giữ lửa vừa phải và vớt hết bọt bẩn để nước súp trong sạch.
Bước 2: Chuẩn bị dưa chua:
Rửa sạch dưa chua, cắt nhỏ.
Bước 3: Xào dưa chua:
Phi hành khô với một chút dầu ăn cho thơm, sau đó thêm cà chua vào xào. Đổ dưa chua vào xào cùng với một ít nước mắm, khoảng 2 thìa đường. Xào đều cho dưa chua thấm gia vị.
Bước 4: Nấu canh:
Đổ nước xương đã ninh vào nồi nấu cùng với dưa chua xào. Giữ lửa nhỏ và ninh khoảng 10 phút nữa cho mềm. Nêm lại gia vị nếu cần và tắt bếp. Trước khi dọn ra, cắt hành vào canh để tăng thêm hương vị.
Canh sườn nấu sấu
Nguyên liệu sườn nấu sấu:
600gr sườn
5 quả sấu
2 quả cà chua
1 củ hành khô
Hành lá, mùi tàu
Gia vị: mì chính, muối, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm sườn nấu sấu:
Bước 1: Chuẩn bị sườn:
Sau khi mua về, rửa sạch sườn, sau đó chần qua nước sôi và muối. Rửa lại bằng nước lạnh, sau đó cho vào nồi hầm.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
Cạo sạch vỏ của sấu, rửa sạch và khía thân. Rửa sạch hành lá, mùi tàu, sau đó cắt nhỏ. Hành khô thái mỏng. Cà chua rửa sạch, thái thành múi cau.
Bước 3: Xào sườn:
Phi thơm hành khô, thêm sườn vào xào cùng. Xào cho đến khi sườn săn lại, sau đó thêm khoảng 1 lít nước vào nồi và nấu cho sôi.
Trong quá trình nấu, hớt bọt nổi lên. Tiếp theo, thả sấu vào nấu cùng. Nấu trong khoảng 25 – 30 phút.
Bước 4: Hoàn thiện canh:
Vớt sấu ra một bát, dằm nát để lọc lấy nước sấu chua. Cho nước sấu đã lọc vào nồi, nêm gia vị cho vừa miệng. Khi canh sôi lại, thêm hành và mùi tàu vào. Tắt bếp và thưởng thức món canh ngon tuyệt.
Chúc bạn thực hiện thành công!