Cật xào cháy tỏi giòn giòn, thơm thơm

Ty Huu Doc Ngoc

Sau đó trụng sơ bằng nước sôi, nên dùng nhiều nước để khử mùi càng tốt. Cuối cùng rửa sạch lại cật bằng nước lã.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 2 trái cật.

– Gia vị gồm hạt nêm, mì chính (nếu ăn được mì chính).

– 1 củ tỏi: Tỏi đem bóc vỏ, rồi chia hai phần: một nửa đem bằm nhỏ, một nửa bổ đôi.

Sơ chế để cật không khai

Cat xao chay toi thom lung goc bep 2 1542617975 499 width500height319 Cật xào cháy tỏi giòn giòn, thơm thơm

Bổ đôi cật theo chiều dọc, lọc bỏ phần trắng ở giữa. Rửa sạch với muối và nửa quả chanh. Khía dọc rồi thái ngang để tạo hình miếng cật cho đẹp. Sau đó trụng sơ bằng nước sôi, nên dùng nhiều nước để khử mùi càng tốt. Cuối cùng rửa sạch lại cật bằng nước lã.

Cách làm cật xào cháy tỏi thơm lừng

– Bước 1: Phi tỏi bằm nhỏ trước, đến khi tỏi vàng thì vớt ra để ráo dầu.

– Bước 2: Dùng luôn dầu đó phi vàng tỏi bổ đôi. Sau đó cho cật vào xào. Cho hạt nêm vừa ăn, cho mì chính nếu muốn. Vặn nhỏ lửa và đảo đều tay để cật săn vàng cháy cạnh thì xúc ra đĩa. Rắc tỏi bằm nhỏ phi vàng lúc trước lên trên mặt đĩa cật.

Cat xao chay toi thom lung goc bep 3 1542617975 55 width500height323 Cật xào cháy tỏi giòn giòn, thơm thơm

Bạn đã có được một món cật xào cháy tỏi thơm lừng, ăn riêng hay ăn kèm cơm nóng đều rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!


300x250 Cật xào cháy tỏi giòn giòn, thơm thơm

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận