Cay cay ếch xào giấm tỏi

Ty Huu Doc Ngoc

xào giấm tỏi cho thịt ếch đậm đà, mềm, ngọt và vị chua dịu của giấm, vị cay cay của hạt tiêu, mùi thơm của húng quế làm cho bữa ăn thêm phần ngon miệng.

ếch xào giấm tỏi Cay cay ếch xào giấm tỏi

Nguyên liệu cho món :

Thịt đùi ếch 300g
Hành tây ½ củ
Ớt sừng 2 quả
Tỏi 50g
Hành khô
Húng quế
Dầu ăn
Giấm gạo
Gia vị: hạt nêm, dầu hào, dầu điều, tiêu, đường

Cách làm món ếch xào giấm tỏi:

Tỏi bóc vỏ, lấy 3 tép băm nhỏ, còn lại để nguyên tép.
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Hành tây cắt hình múi cau. Ớt sừng tách bỏ hạt, thái miếng hình thoi.
Đùi ếch rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn, ướp cùng 1 thìa giấm, 1 thìa hạt nêm, ½ hành tỏi băm, 1/3 thìa tiêu bột. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm.
Pha nước xào gồm: 2.5 thìa giấm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho tép tỏi bóc vỏ vào rán vàng rồi vớt ra để riêng.
Tiếp tục cho 2 thìa dầu điều vào đun nóng rồi cho nốt hành tỏi băm vào phi thơm rồi trút thịt ếch đã ướp vào xào với lửa to.
Khi thịt đã chín thì cho nước xào vừa pha vào, thêm ½ bát con nước, rồi lần lượt cho hành tây, ớt sừng và tỏi rán vào, trộn đều và nấu sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Múc món ếch xào giấm tỏi ra đĩa, rắc tiêu rồi đặt lá húng quế lên trên.
Món ếch xào giấm tỏi chấm nước tương, ăn nóng với cơm trắng hoặc bánh mỳ.


300x250 Cay cay ếch xào giấm tỏi

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận