Cay cay món gân bò xào sả ớt

Ty Huu Doc Ngoc

Gân bò nâu trong, nhai giòn giòn rất thú vị, lại thêm sả phi, hành phi vàng ruộm thơm lừng kích thích vị giác, ăn nhậu thì tốn “mồi” kinh khủng, mà ăn cùng cơm thì chắc chắn sẽ rất hao cơm!

Chẳng cần phải bước vào quán nhậu mới được thưởng thức món nhậu hấp dẫn thế này. Gân bò nâu trong, nhai giòn giòn rất thú vị, lại thêm sả phi, hành phi vàng ruộm thơm lừng kích thích vị giác, ăn nhậu thì tốn “mồi” kinh khủng, mà ăn cùng cơm thì chắc chắn sẽ rất hao cơm!

gan bo xao xa ot 500 Cay cay món gân bò xào sả ớt

NGUYÊN LIỆU

Gân bò luộc sẵn 300g
Hành tím củ 10 củ
Sả cây 6 cây
Ớt hiểm băm 2 quả
Hành lá 3 cây
Đậu phộng rang giã dập 2M
Hành tỏi băm 1M
Ớt sừng
Tiêu, đường, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn
Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

1. SƠ CHẾ:

– Đun sôi nước với 2 cây sả đập dập, nêm vào 1/3m muối, 1/2m bột ngọt, 1M rượu trắng, rồi cho gân bò vào luộc trong 5 phút, vớt ra, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

– Hành tím củ đập dập. Hành lá cắt khúc. Sả: 3 cây băm nhỏ, 1 cây cắt lát mỏng. Ớt sừng cắt hình quả trám.

2. THỰC HIỆN:

– Đun nóng 3M dầu ăn, cho sả cắt lát mỏng phi thơm, vớt ra dĩa để riêng. Sau đó cho hành tỏi băm, sả băm và hành tím củ vào xào thơm, rồi cho gân bò vào xào, nêm thêm 1/2m muối, 1m bột ngọt , 1m đường, 1M nước mắm vào, đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, cho ớt sừng, hành lá và sả phi vào trộn đều.

3. CÁCH DÙNG:

Cho gân bò ra dĩa, rắc đậu phộng lên trên. Dùng kèm với cơm trắng.

Mách nhỏ

– Nên luộc gân bò với nước có gia vị giúp gân bò thơm và thấm gia vị hơn.


300x250 Cay cay món gân bò xào sả ớt

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận