Cay cay ốc mỡ xào sa tế

Ty Huu Doc Ngoc

thơm nồng mùi sả và ớt cay, vừa ăn vừa hít hà vào mùa lạnh thật ngon.

8 394715 1368297029 500x0 Cay cay ốc mỡ xào sa tế

Nguyên liệu:

– 500g ốc mỡ
– 2 thìa canh sả băm
– Đường, tỏi, hành khô, nước mắm, ớt bột và ớt quả
– Hành lá

Cách làm:

Bước 1:

– Ốc mỡ ngâm vào âu nước lạnh có thêm vài lát ớt để ốc ra hết chất bẩn, ngâm khoảng từ 4 đến 5 tiếng.

Bước 2:

– Sau khi ngâm, rửa ốc qua nhiều lần nước cho thật sạch.

– Cho ốc vào nồi, luộc khoảng tầm 5 – 8 phút, đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 3:

– Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Đun nóng chảo, thêm dầu ăn phi hành, tỏi thơm, tiếp theo cho sả vào xào cùng.

Bước 4:

– Cho ốc vào chảo, thêm một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường và ớt bột vào xào cùng, xào khoảng 5 – 10 phút đến khi hỗn hợp sả và gia vị bám đều vào ốc.

Bước 5:

– Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng nóng.


300x250 Cay cay ốc mỡ xào sa tế

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận