Chả cá chiên sốt dứa ăn ngon lại rất lạ miệng

Ty Huu Doc Ngoc

là món khá quen thuộc với mọi gia đình rồi nhưng rán ăn mãi cũng chán, bạn hãy thử biến tấu một chút với món chiên sốt dứa xem sao nhé. Nguyên liệu và cách làm khá đơn giản bạn sẽ có ngay một bứa cơm miễn chê luôn.

Từng miếng chả cá dai ngon thấm vị dứa chua ngọt ăn rất vừa miệng. Món ăn thích hợp chế biến trong các bữa cơm gia đình.

cc1 3625 1517798592 Chả cá chiên sốt dứa ăn ngon lại rất lạ miệng

Nguyên liệu:

– 300 gram chả cá viên
– 1/2 quả dứa
– 3 thìa canh tương cà
– 2 quả cà chua thái múi cau
– 1 cây hành lá thái nhỏ
– 1 củ hành khô băm nhỏ
– 1 thìa bột năng
– Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả cá vào chiên chín vàng đều thì vớt ra tô. Phần dầu ăn còn thừa chắt ra bát, chỉ để lại một chút dầu ăn trong chảo.

Bước 2: Cho hành khô vào xào thơm, thêm cà chua vào xào mềm với một ít nước

Bước 3: Đổ chả cá đã chiên vào đảo chung, nêm hạt nêm vào cho thấm gia vị.

Bước 4: Thêm dứa thái miếng vừa ăn vào rim chung cùng với 3 thìa canh tương cà, đun khoảng 5 phút.

Bước 5: Hòa tan bột năng với chút nước sau đó đổ vào chảo chả cá, đun cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.


300x250 Chả cá chiên sốt dứa ăn ngon lại rất lạ miệng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận