Chả viên trứng thịt băm ngon mà không ngấy

Ty Huu Doc Ngoc

Cùng vào bếp với viên trứng thịt băm thơm ngon mà không ngấy và khô, ngoài ra bạn có thể thay thịt lợn băm bằng thịt gà hoặc cá để biến tấu món ăn hợp khẩu vị.

cach lam cha vien trung thit bam 5 Chả viên trứng thịt băm ngon mà không ngấy

Nguyên liệu:

– Trứng: 6 quả

– Thịt lợn nạc vai băm nhỏ (hoặc phần có dính chút mỡ) : 1kg (Có thể thay thịt lợn bằng thịt gà hoặc cá)

– Đậu phụ: 500g

– Bột mỳ: 200g

– Hành hoa: 100g

Gia vị: Rượu trắng, đường, xì dầu, hạt nêm, muối, dầu ăn và một chút gừng băm

Có thể thêm: tiêu, rau mùi, mộc nhĩ.

Nước chấm: tương ớt hoặc tương cà hoặc nước mắm chua ngọt

Cách làm ngon:

Cho vào bát trộn đều, nhuyễn: trứng, thịt băm, đậu phụ, hành hoa, gừng băm

Cho bột mỳ, cùng gia vị vào trộn đều

Nặn thành hình tròn nhỏ hỗn hợp, rồi cho vào chảo dầu sôi

Chiên đến khi chả viên chín và vàng đều thì vớt ra đĩa.

Chả viên trứng thịt băm rất thơm, ngon và đưa cơm.cach-

Chúc các bạn ngon miệng!


300x250 Chả viên trứng thịt băm ngon mà không ngấy

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận