Chân giò ninh măng lưỡi lợn ngon mà bổ

Ty Huu Doc Ngoc

Là món ngon có giá trị độc đáo về dinh dưỡng, giúp phòng chống bệnh tật vào thời điểm giao mua, bạn hãy nhanh chóng đưa món ngon này vào thực đơn cho cả gia đình nhé! Chúc bạn nấu thành công món ngon này nhé!

chan gio ninh mang luoi lon 2  Chân giò ninh măng lưỡi lợn ngon mà bổ

Chân giò ninh măng ngon mà bổ

Nguyên liệu

– Giò heo: 500g

– Măng lưỡi lợn: 50g

– Miến dong: 10g

– Nấm mèo: 3 tai

– Hành tím: 5 củ

– Hành tím băm: 2 muỗng

– Ngò rí, hành lá

– Muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm

– Bột ngọt

chan gio ninh mang luoi lon 1  Chân giò ninh măng lưỡi lợn ngon mà bổ

Cách làm

– Giò heo cạo rửa sạch, quấn chỉ để da và xương không tuột ra, ướp với 1/2muỗng muối, 1muỗng bột ngọt và 3 củ hành tím đập dập.

– Măng khô rửa, ngâm trong nước gạo 5-6 ngày, mỗi ngày rửa và thay nước gạo. Luộc kĩ vài lần đến khi nước trong, cắt bỏ phần già rồi cắt miếng dài 2cm.

– Nấm mèo ngâm nở, cắt miếng 4cm, ướp với 1 ít tiêu và 1 ít bột ngọt. Miến ngâm mềm bằng nước ấm.

– Phi thơm hành tím băm, cho giò heo vào xào săn, nêm thêm 1m nước mắm rồi cho nước vào ngập thịt, hớt bọt.

– Phi thơm hành tím, cho măng vào xào, nêm 1muỗng nước mắm và 1/2muỗng bột ngọt, trút măng vào nồi giò heo, nấu đến khi cả giò và măng chín mềm, cho miến và nấm mèo vào đun sôi lại, nêm thêm 1/2muỗng muối, 2muỗng bột ngọt , 1muỗng nước mắm và 1/2muỗng tiêu, nếm vị vừa ăn.

– Múc giò heo và măng ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

chan gio mang luoi lon  Chân giò ninh măng lưỡi lợn ngon mà bổ

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ngon bổ dưỡng này nhé!!!!


300x250 Chân giò ninh măng lưỡi lợn ngon mà bổ

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận