Chè bà cốt cay cay, thơm thơm ấm lòng ngày lạnh

Ty Huu Doc Ngoc

Trời se lạnh, nấu cho cả nhà vừa ngon vừa ấm áp.

Vị ngọt đậm đà của đường nâu, vị cay cay nồng ấm của gừng, vị dẻo thơm của gạo nếp tạo nên hương vị riêng của bà cốt.

2xoicheTranHungDao Chè bà cốt cay cay, thơm thơm ấm lòng ngày lạnh

Nguyên liệu:

– Gạo nếp ngon: 1/2 bát ăn cơm

– Đường nâu: 100g

– Gừng: 1 nhánh

Cách làm:

Gạo vo sạch, cho vào nồi, thêm nước ngập mặt gạo rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi gạo sôi, vặn lửa nhỏ để gạo nở và chín đều.

Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái lát. Một phần giã nhỏ lấy nước cốt gừng, 1 phần thái chỉ.

Đường vàng chia làm 2 phần, 1 phần cho vào nấu nước hàng, khi nước chuyển màu cánh gián thì đổ ra bát. 1 phần để lại để thêm vào nồi chè nếu cần.

Khi nồi chè trên bếp sánh, mịn, các hạt gạo nở đều nhưng không nát thì thêm phần nước hàng vừa đun ở trên vào rồi khuấy đều (nhớ khuấy nhẹ tay). Nêm thử xem độ ngọt đã vừa chưa, nếu chưa phù hợp có thể thêm phần đường còn lại cho hợp khẩu vị. Tiếp theo cho phần nước cốt gừng vào nồi chè rồi khuấy đều. Để nồi chè sôi lại thì tắt bếp.

Cho chè ra bát, rắc gừng thái sợi lên trên, mời mọi người thưởng thức khi chè còn nóng.

Chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã thực hiện xong món chè bà cốt thơm lừng vị gừng rồi. Trời se lạnh, nấu chè bà cốt cho cả nhà vừa ngon vừa ấm áp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


300x250 Chè bà cốt cay cay, thơm thơm ấm lòng ngày lạnh

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận