Chọn màu sơn tường người mệnh thủy, mộc và hỏa


Người mệnh Thủy nên chọn loại sơn nhà màu trắng, xanh lam, đen… Ngoài ra, bạn cũng có thể bài trí bể cá hay chậu cây thủy sinh để gặp thuận lợi trong sức khỏe và công việc. Màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thủy chính là màu trắng, thuộc Kim vì Kim sinh Thủy. Kế đến là các màu thuộc bản mệnh như là đen, xanh lam; các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây và màu gỗ. Nếu bạn trang trí nhà theo phong thủy màu sắc, tốt nhất người mệnh thủy nên chọn màu trắng làm màu chủ đạo.

Đối với người mệnh thủy

Phòng ngủ dành cho người mệnh Thủy

Theo quan hệ tương sinh tương khắc thì Thổ là hành khắc mệnh Thủy, vì thế, người mệnh Thủy không nên lựa chọn màu sơn nhà hoặc phụ kiện trang trí nhà có màu vàng và vàng đất.

Những thứ đại diện cho mệnh Thủy chính là nhà tắm, điều hòa nhiệt độ, bể cá, tranh vẽ về nước. Người mệnh Thủy nên đặt bể cá ở trong nhà, trồng các loại cây thủy sinh và bố trí một bồn tắm lớn, bởi chúng rất có ý nghĩa như một cái hồ chứa nước.

Để tăng thêm may mắn và thuận lợi trong công việc, người mệnh Thủy nên trang trí nhà bằng những đồ vật có hình như khỉ và lợn – hai loài vật đại diện cho Thủy.

Đối với người mệnh mộc

Thực tế, thì có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu bản mệnh của họ. Vì vậy, người mệnh Mộc rất là hợp với sơn nhà màu xanh. Việc chọn sơn nhà màu xanh hoặc là phụ kiện trang trí nhà mang màu xanh của lá cây sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, thì mệnh Mộc cũng rất hợp với màu xanh dương. Màu xanh dương là màu bản mệnh của mệnh Thủy, mà Thủy thì lại sinh Mộc, nên rất hợp.

Chọn màu sơn tường người mệnh thủy, mộc và hỏa
Màu sơn đẹp trang nhã cao cấp

Dưới đây là một số cách bài trí nhà cửa theo phong thủy màu sắc cho người mệnh Mộc để các bạn mệnh Mộc có thể tham khảo thêm:

Người mệnh Mộc không nên chọn những màu sơn như là màu theo tông sáng trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích những màu sắc nhẹ nhàng theo gu màu trắng, bạn hãy phối thêm với các phụ kiện trang trí nhà cửa có màu sắc khác để giúp giảm bớt sự tương khắc. cần mở đại lý sơn

Đối với người mệnh hỏa

Màu bản mệnh của người mệnh hỏa là: Đỏ, hồng

Màu tương sinh của mệnh hỏa là: Xanh lá cây

Một ngôi nhà được sơn một màu xanh nhẹ sẽ khiến không gian trở nên tươi mới hơn, vì Mộc sinh Hỏa nên khi người mệnh hỏa rất hợp với nhà màu xanh.

Đặc biệt, nếu bạn yêu thích những tông màu rực rỡ, bạn có thể chọn sơn màu đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) để phối màu cho tổ ấm của mình thêm ấm áp. Có thể thấy rằng, những người mệnh hỏa rất hợp với những ngôi nhà rực rỡ như thế này.

Người mệnh Hoả nên tránh chọn những màu sắc sơn tối như đen hay xanh thẫm màu cho ngôi nhà của mình vì đó là những tông màu thuộc về mệnh Thuỷ mà Thuỷ thì khắc Hoả. Bạn phải chọn được loiaj sơn nào tốt nhất như là sơn Lucky Paint, …

Tuy nhiên người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng gương, bể cá để giúp kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa khí cho căn nhà. Sự cân bằng về yếu tố Hoả trong không gian nhà bạn sẽ giúp bạn gặp may mắn hơn trong sự nghiệp. Lưu ý, gương không nên để đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với đầu giường vì có thể gây cảm giác bất an.

Bài trí cây xanh trong nhà sẽ có hỗ trợ tốt cho những người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa. Đối với cây xanh, người mệnh Hỏa nên trồng những cây thuộc họ xương rồng. Ngoài ra, người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc là kết trái và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. Một số loại hoa nên trồng đó là hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước…

Xem thêm tại chuyên mục Xây dựng:

Màu sơn hợp phong thủy cho phòng bếp

Để quay về trang chủ bấm vào đây!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *