Chống ngấy với món đu đủ trộn tai heo

Ty Huu Doc Ngoc

Đủ đủ trộn tai heo bạn sẽ cảm thấy dễ ăn vô cùng mà lại không hề có cảm giác bị ngấy. Món này ăn khia vị hay ăn kèm với cơmm cùng đều rất ngon.

th1 Chống ngấy với món đu đủ trộn tai heo

Nguyên liệu:

– 1 cái tai heo.

– 400 g đu đủ xanh bào sợi.

– 1/2 củ cà rốt bào sợi.

– 1 ít rau răm thái nhỏ, hành phi, đậu phộng rang giã nhỏ.

– Nước mắm trộn gỏi: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, tỏi, ớt bằm.

Cách làm:

Bước 1:

– Cạo, rửa sạch tai heo với muối và giấm. Cho vào nồi luộc chín với ít giấm hoặc chanh.

– Tai heo vừa chín đết vớt ra ngâm vào nước đá lạnh để tai heo giòn và không bị thâm.

– Để nguội, thái thành từng lát mỏng.

Bước 2:

– Trộn đu đủ và cà rốt với ít nước mắm pha gỏi.

Bước 3:

– Để cho đu đủ vừa thấm đến thì tiếp tục cho tai heo, rau răm, hành phi và đậu phộng rang vào.

– Ăn kèm với món này thích hợp nhất là bánh phồng tôm.


300x250 Chống ngấy với món đu đủ trộn tai heo

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận