Chùa Huỳnh Đạo, điểm đến tâm linh rực rỡ sắc màu

Chùa Huỳnh Đạo là một địa điểm tôn giáo khá nổi tiếng được nhiều người ghé thăm khi du lịch An Giang. Không gian nơi đây gây ấn tượng bởi màu sắc rực rỡ, nổi bật nên được người đời tặng cho biệt danh “Chùa Đài Loan” .

Xem nhanh

1. Chùa Huỳnh Đạo và bộ ảnh của bạn Henry Dương1.1 Giới thiệu sơ nét về Chùa Huỳnh Đạo1.2 Bộ ảnh về Chùa Huỳnh Đạo của cậu bạn Henry Dương 2. Đắm say vẻ đẹp rạng rỡ của Chùa Huỳnh Đạo qua các bức ảnh check-in đến từ cậu bạn Henry Dương3. Kết luận

Xem nhanh

1. Chùa Huỳnh Đạo và bộ ảnh của bạn Henry Dương1.1 Giới thiệu sơ nét về Chùa Huỳnh Đạo1.2 Bộ ảnh về Chùa Huỳnh Đạo của cậu bạn Henry Dương 2. Đắm say vẻ đẹp rạng rỡ của Chùa Huỳnh Đạo qua các bức ảnh check-in đến từ cậu bạn Henry Dương3. Kết luận

An Giang là vùng đất của những điều tâm linh huyền bí với nhiều điểm đến nổi tiếng về văn hóa, tôn giáo. Ngoài Thánh đường Hồi giáo Mubarak hay Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc được nhiều tín đồ tôn giáo ghé thăm, An Giang còn sở hữu những ngôi chùa với vẻ ngoài xinh đẹp, rạng rỡ. Một trong những địa điểm nổi bật ấy chính là Chùa Huỳnh Đạo. Vậy không gian nơi đây có gì đặc sắc mà người đời dành tặng cho biệt danh là “Chùa Đài Loan”? Hãy cùng chúng mình khám phá sự độc đáo ấy qua những bức ảnh tại Chùa Huỳnh Đạo của cậu bạn Henry Dương.

1Chùa Huỳnh Đạo và bộ ảnh của bạn Henry Dương

1.1 Giới thiệu sơ nét về Chùa Huỳnh Đạo

Chùa Huỳnh Đạo là một điểm đến tâm linh nổi tiếng tại vùng Núi Sam, Châu Đốc. Nơi đây nổi tiếng với nét kiến trúc độc đáo và khuôn viên rộng lớn. Nếu như bạn đã quen thuộc với Chùa Phật Thầy Tây An hay Lăng Thoại Ngọc Hầu, khi đến với Núi Sam, hãy thử ghé qua điểm đến này để trải nghiệm cảm giác chiêm ngưỡng không gian kiến trúc mới mẻ.

Nét nổi bật của Chùa Huỳnh Đạo chính là hồ sen rộng lớn ngát hương ở giữa sân chùa. Bạn sẽ cảm nhận được nét nhẹ nhàng, thanh tao và an tĩnh đúng chất nhà Phật khi dạo quanh hồ nước này. Trong khuôn viên hồ có một bệ thờ được xây dựng hình tròn và điểm tô bởi chín tượng rồng chạm trổ tinh xảo. Bệ thờ này đã tạo nên một không khí uy nghiêm, linh thiêng cho chính địa danh này.

Ngoài ra, khi đến với Chùa Huỳnh Đạo, bạn sẽ dễ dàng choáng ngợp bởi không gian rộng lớn và hơn 50 bức tượng Phật được chạm khắc tinh xảo, kỳ công. Với chất liệu đá trắng, các bức tượng này càng trở nên thanh tao, nhẹ nhàng, hòa mình vào bức tranh tổng thể mang đậm chất thiền tịnh của Chùa Huỳnh Đạo.

Theo cậu bạn Henry Dương, bạn có thể đến chùa chiêm bái vào lúc sáng và chiều. Đây là hai khung thời gian khá mát mẻ, bạn sẽ dễ dàng tận hưởng được sự thanh bình và vẻ đẹp an yên của chính ngôi chùa này. Nếu đến đây vào buổi trưa, thời tiết sẽ nóng bức và khắc nghiệt hơn. Thế nhưng đây lại là điều kiện thích hợp cho bạn trẻ nào muốn đến check-in vì không gian lúc này ngập tràn ánh nắng và khá ít người qua lại.

Xem thêm: Tìm về những ngôi chùa Khmer ở Tịnh Biên, không gian tôn giáo độc đáo

1.2 Bộ ảnh về Chùa Huỳnh Đạo của cậu bạn Henry Dương

Không chọn Chùa Hang hay Khu du lịch Cáp treo Núi Sam làm điểm dừng chân, lần này cậu bạn Henry Dương đã check-in Chùa Huỳnh Đạo với nhiều bức ảnh độc đáo, ấn tượng. Xuyên suốt bộ ảnh, ta sẽ dễ dàng cảm nhận được không gian rực rỡ có phần uy nghiêm của Chùa Huỳnh Đạo. Tone màu ấy khiến chúng ta dễ dàng liên tưởng đến những công trình kiến trúc tại Đài Loan. Vì thế, địa điểm này còn được các tín đồ du lịch đặt cho biệt danh “Chùa Đài Loan”.

2Đắm say vẻ đẹp rạng rỡ của Chùa Huỳnh Đạo qua các bức ảnh check-in đến từ cậu bạn Henry Dương

Chùa Huỳnh Đạo mang một vẻ đẹp lộng lẫy, hoành tráng và dễ khiến người khác choáng ngợp. Hãy cùng chúng mình chiêm ngưỡng bộ ảnh đến từ cậu bạn Henry Dương để tận hưởng vẻ đẹp đầy độc đáo của công trình tôn giáo giữa lòng Núi Sam này nhé.

Chùa Huỳnh Đạo nổi bật giữa đất trời An Giang nhờ không gian rộng lớn và màu sắc rạng rỡ

Nổi bật trong khuôn viên chùa là gian thờ có tượng chín rồng giữa hồ sen thơm ngát

Sắc trắng của những bức tượng Phật ở Chùa Huỳnh Đạo gợi một cảm giác thanh tao, an tĩnh cho các tín đồ Phật giáo khi đến đây

Màu sắc đặc biệt của chùa khiến nhiều tín đồ du lịch bị thu hút. Dưới bầu trời trong xanh hữu tình, Chùa Huỳnh Đạo như một nét chấm phá đặc sắc cho phong cảnh nên thơ tại Núi Sam Châu Đốc

3Kết luận

Vẻ đẹp rạng rỡ của Chùa Huỳnh Đạo đã được tác giả ảnh Henry Dương miêu tả cực kỳ sống động và chi tiết với nhiều màu sắc nổi bật. Đây là một trong những địa điểm tâm linh tại An Giang mà bạn nên thêm ngay vào cẩm nang du lịch của mình khi tìm về vùng đất này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *