Đây là một món bánh tinh tế bởi sự đơn giản của nguyên liệu của như cách làm. Tại sao lại không thử nhỉ?
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1 quả bí ngòi (hay còn có tên là bí non)
– 55gr bột mì
– 1 quả trứng
– 160ml nước
– 6gr muối
Đến phần hành động này:>:D
Bước 1:
– Trộn đều bột mì, muối với trứng và nước.
Bước 2:
– Rửa sạch bí ngòi rồi thái nhỏ dạng như que tăm. Sau đó, cho vào trộn cùng với bột ở trên.
Bước 3:
– Cho một chút xíu dầu ăn vào chảo nóng rùi cho hỗn hợp bột vào dàn mỏng.
Bước 4:
– Các bạn chỉ cần rán vàng đều hai mặt là xong.
Món này chắc là thích hợp cho các bạn muốn giảm cân lắm đây!
Bánh lấy vị thơm ngọt tự nhiên của bí ngòi nên ăn không hề bị ngấy đâu nhé!
Nhìn chiếc bánh vàng ươm cũng hấp dẫn đấy chứ!
Bánh cookies lạ miệng từ hoa lơ và cà rốt
Rau củ có rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể đấy. Nếu những món rau hàng ngày khiến bạn thấy chán? Hãy thử món bánh cookies này xem, một sự thay đổi lí thú đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Hoa lơ
– Cà rốt
– Hành lá
– 100g bột mì
– 2 quả trứng
– Pho mát vụn (khoảng hơn 50g nhé)
– 45ml sữa
– Hạt tiêu
– Muối
– Dầu ăn
Đến phần hành động này:>:D
Bước 1:
– Thái nhỏ các loại rau củ rồi cho vào máy xay nhỏ.
Bước 2:
– Để chảo dầu nóng rùi cho phần rau củ vào xào qua trong khoảng 5″ nhé!
Bước 3:
– Vặn lửa nhỏ bớt rùi rắc đều bột mì vào, thêm pho mát, hạt tiêu bột và muối nữa. Sau đó đun tiếp khoảng 1″.
Bước 4:
– Tắt bếp và để một lúc cho bớt nóng.
– Tiếp theo là cho trứng và sữa vào, trộn mọi thứ thật đều nhé!
Bước 5:
– Rắc một ít bột mì lên giấy thấm dầu rồi dùng thìa xúc hỗn hợp đã trộn đều thành các phần nhỏ và xếp thành hàng lên giấy.
Bước 6:
– Làm nóng lò ở 200 độ C rùi cho bánh vào nướng trong khoảng 20 – 25 phút hoặc đến khi bề mặt bánh có màu vàng nâu.
Bánh ra lò rùi nè…
Bánh sẽ rất ngon nếu ăn lúc còn ấm đấy!!!
Ăn kèm với một chút kem chua hoặc sốt Mayonnaise thì thật là tuyệt!