Cocktail trái cây

Ly cocktail nhiều màu sắc với các loại trái cây nhiệt đới ngọt lành sẽ là thứ giải khát tuyệt vời cho bữa tiệc nhỏ.

Nguyên liệu:

Dâu tây: 300g; xoài: 1 trái

Dưa lê: 1 trái, chanh: 1 trái

Thanh long: 1 trái; mứt cherry: 4 trái; xirô dâu: 2 muỗng; đường: 4 muỗng; rượu rhum: 2 muỗng.

Chế biến & trang trí:

Dưa lê, thanh long, xoài cắt miếng hình thoi dài 1cm.

Rắc đường lên trái cây để vào tủ mát khoảng 30 phút.

Lấy phân nửa dâu tây tỉa trang trí. Phần còn lại ép lấy nước pha với xirô dâu, rượu rhum và 1 muỗng nước cốt chanh.

Cho hỗn hợp nước dâu vừa pha vào trái cây, thêm đường nếu thích ngọt.

Múc cocktail ra ly, trang trí cho đẹp mắt. Cocktail trái cây ăn lạnh.

Đầu bếp Phạm Nhựt Trường, khách sạn Metropole

SGTT

Cocktail tôm cho món ngon cuối tuần

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Tôm

– 3 thìa sốt cà chua

– 3 thìa tương ớt

– 1/4 thìa nước cốt chanh

Đến phần hành động này:>:D

Bước 1:

– Tẩm ướp tôm với muối, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ và một chút xíu dầu ăn nhé!

Bước 2:

– Cho nước sốt cà chua, tương ớt, nước cốt chanh vào bát.

Đơn vị thìa ở đây chỉ là tỉ lệ thôi nhé!

– Trộn đều lên rồi cất vào tủ lạnh nghen.

Mách nhỏ thêm một công thức nước sốt nữa nè: 5 thìa mayonnaise 1 thìa đường 1/2 thìa nước cốt chanh một chút xíu tỏi băm nhỏ.

Bước 3:

– Các bạn có thể nướng hay hấp tôm đều được nha!

Nếu là hấp thì nên cho thêm một chút xíu nước cốt dừa hoặc nước dừa vào nước đun và thay tỏi bằng gừng hoặc sả thì sẽ ngon hơn đấy!

Bước 4:

– Bày biện ra nào! Dùng một chiếc cốc nhỏ rùi cho một chút xíu nước xốt vào, sau đó đặt con tôm lên trên là được.

Gợi ý thêm một số kiểu trang trí nè…

Theo lời bác Didier Corlou thì vị của tôm hợp với hoa cải lắm đấy!

Thêm một chút màu xanh của rau sống nhá!

Nhúng con tôm vào nước sốt rùi bày ra ly kèm với salad cũng hay đó!

Còn kiểu này thì sao nhỉ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *