Cơm rang với thịt bò và dưa chua

Ty Huu Doc Ngoc

Từng hạt cơm rang giòn giòn kết hợp với và thịt bò tưởng chừng chẳng liên quan gì với nhau nhưng các nguyên liệu này tạo nên một món tuyệt vời ăn mãi mà không biết ngán đấy.

com rang dua bo 1 Cơm rang với thịt bò và dưa chua

Nguyên liệu:

– 1 bát lớn cơm để nguội

– 300g thịt thăn bò

– 250g dưa cải chua

– 2 quả trứng gà

– Muối, dầu hào, hạt nêm, xì dầu (nước tương), tỏi, hành khô, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

– Cơm xúc ra bát lớn để nguội, cơm dùng để rang bạn nên nấu hơi khô, dùng tay sạch bóp nhẹ cho hạt cơm tơi ra.

Bước 2:

– Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho thật sạch, cắt nhỏ.

Bước 3:

– Thịt thăn bò rửa sạch, để vào tủ đông đá khoảng 3 phút để miếng thịt săn lại, khi thái sẽ dễ dàng hơn, dùng dao bén thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

– Ướp vào bát thịt một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Bước 4:

– Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho bát thịt bò vào chảo, để lửa lớn, xào vừa chín tới, thịt chín múc ra bát để riêng.

Bước 5:

– Dùng lại chảo đó, rưới vào một ít dầu ăn, cho dưa cải chua vào xào nhanh tay lửa lớn, rưới vào một ít xì dầu, xào từ 3 đến 4 phút.

Bước 6:

– Thì cho bát thịt bò vào đảo đều tay, đến khi hỗn hợp thịt bò và dưa cải chua quyện lẫn với nhau, thì trút ra bát lớn để qua một bên.

Bước 7:

– Trứng gà đổ ra bát, đánh tan.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho bát cơm nguội ở bước 1 vào, dùng muôi rang cơm ở lửa lớn tầm 5 – 8 phút. Thì cho tiếp bát trứng vào, đảo đều đến khi hạt cơm tơi ra, bạn nêm vào một ít dầu hào và xì dầu.

Bước 8:

– Cuối cùng cho bát thịt bò và dưa cải ở bước 6 vào chảo cơm, dùng muôi trộn nhẹ, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn, thêm hành lá thái nhỏ vào. Tắt bếp, múc cơm ra bát dùng nóng, nếu nhạt có thể thêm dùng kèm với xì dầu pha tỏi.


300x250 Cơm rang với thịt bò và dưa chua

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận