Công thức cực chuẩn cho món tóp mỡ xóc mắm tỏi ai cũng thèm

Ty Huu Doc Ngoc

Dân văn phòng lúc nào mà chẳng buồn miệng. Vậy nên mấy món ăn chơi như khô gà xé rồi bánh tráng trộn hay xóc mắm tỏi luôn nằm trong danh sách ăn vặt chẳng thể bỏ qua đâu. Thử ngay cách làm cực chuẩn này nhé!

top mo chien gion Công thức cực chuẩn cho món tóp mỡ xóc mắm tỏi ai cũng thèm

Chỉ với vài nguyên liệu quanh bếp và bí quyết nho nhỏ, bạn đã có ngay món ăn chơi siêu ngon cho cả nhà rồi nè. Ngon tan chảy luôn chứ chẳng chơi đâu.

Nguyên liệu

300gr mỡ heo
Dầu ăn, rượu trắng, muối, nước mắm, đường, tỏi.

Cách làm

Mỡ heo lựa mỡ khúc đầu ba rọi, có nạc nhiều mỡ, cắt hết phần da, rửa sạch, cắt hạt lựu to.

Cho mỡ vào nồi rồi cho xíu nước vào xăm xắp. Cho nước vào mục đích giúp mỡ giòn hơn. Bật lửa nhỏ vừa, khi mỡ rút hết nước, bắt đầu teo lại thành tóp. Cho xíu rượu trắng ( ít thôi nhé – mẹo để tóp mỡ bảo quản được lâu) cho đến khi tóp hơi vàng, bật lửa nhỏ đảo đều tay, khi vàng vớt tóp ra cái rổ inox cho ráo.

Phi tỏi ớt xay cho vàng thơm (hơi vàng), bỏ tóp mỡ vào, muối, nước mắm (cho từng muỗng nhỏ trải đều). Đảo nhanh tay, tắt bếp, cho thêm đường, xốc đều. Nêm nếm vừa khẩu vị và nhớ luôn cho đường sau cùng, để hơi nóng của chảo tóp sẽ làm tan bớt đường bám vô tóp sẽ ngon giòn hơn là cho đường vô từ đầu sẽ hay bị khét tỏi và khét tóp.

Lưu ý: Các thao tác trên phải thật nhanh tay, nếu chưa vừa miệng muốn nêm thêm bạn chỉ cần bỏ đường hay muối xốc đều lúc tóp còn đang nóng nhé!

Sau khi làm xong để nguội bớt thì cho vào hũ nhựa hoặc thủy tinh, đậy kín, để dành dùng dần.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm siêu ngon tóp mỡ xóc mắm tỏi gion giòn, tuyệt ngon này nha.


300x250 Công thức cực chuẩn cho món tóp mỡ xóc mắm tỏi ai cũng thèm

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận