Công thức làm măng trộn giấm ớt ăn kèm món gì cũng ngon bá cháy

Ty Huu Doc Ngoc

Với món đơn giản tuyệt ngon này sẽ khiến cả nhà bạn tấm tắc khen ngon đấy.
Nguyên liệu:

400g măng tươi

4g muối

4g đường

10ml giấm gạo

10ml dầu mè

10ml ớt xào

Hành phi

Cách làm:

Bước 1

Măng sơ chế rửa sạch, cắt khúc dài 3cm rồi chẻ thành thanh. Rửa sạch lại măng và để ráo nước.
mang tron giam ot 1 1532616957499536074433 Công thức làm măng trộn giấm ớt ăn kèm món gì cũng ngon bá cháy

Bước 2

Đun sôi một nồi nước, cho măng vào luộc khoảng 30 phút sau đó vớt măng ra cho vào thau nước lạnh ngâm trong 1 ngày và cứ 4 tiếng thì thay nước một lần để loại bỏ mùi măng và chất độc có trong măng.
mang tron giam ot 2 15326169575021511216882 Công thức làm măng trộn giấm ớt ăn kèm món gì cũng ngon bá cháy

Bước 3

Vớt măng ra cho ráo nước, cho măng vào thố cùng muối, đường, giấm, ớt xào, dầu mè, hành phi trộn đều là xong.
mang tron giam ot 3 1532616957505938620719 Công thức làm măng trộn giấm ớt ăn kèm món gì cũng ngon bá cháy
Thay vì làm các món măng xào, canh măng quen thuộc thì món măng trộn giấm ớt sẽ đổi vị hoàn toàn cho món ăn. Từng miếng măng ngọt giòn sần sật pha chút vị chua chua cay cay ăn khá lạ và hấp dẫn lắm ấy. Bạn hãy thử và cảm nhận nhé!

mang tron giam ot 6 15326169575171990680583 Công thức làm măng trộn giấm ớt ăn kèm món gì cũng ngon bá cháy
Chúc bạn ngon miệng!


300x250 Công thức làm măng trộn giấm ớt ăn kèm món gì cũng ngon bá cháy

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận