Công thức làm quẩy chiên giòn ngon, nở đều: Dễ đến mức người mới bắt đầu làm cũng sẽ thành công ngay!

Công thức làm món quẩy chiên giòn thơm ngon và ruột rỗng theo cách này rất dễ, ngay cả những người mới làm lần đầu cũng thành công.

Quẩy vốn là món ăn rất quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Món ăn này được linh hoạt sử dụng trong các bữa ăn như có thể dùng kèm phở, cháo hoặc là món ăn vặt cho các bữa xế. Những chiếc quẩy nóng hổi vừa rời khỏi chảo nóng giòn, thơm ngon dù chứa nhiều calo nhưng không hề làm lung lay các “tín đồ” mê ẩm thực. Quẩy nóng có thể ăn cùng nước chấm chua ngọt hoặc nhúng vào sữa đậu nành… mới nghe thôi đã thấy hấp dẫn!

Món quẩy dân dã được bán rộng rãi bạn có thể mua ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng về những chiếc quẩy chiên mình mua vì sợ chúng chứa các chất phụ gia không tốt cho sức khỏe hoặc sử dụng dầu không an toàn khi chế biến. Thực tế, cách làm quẩy chiên rất đơn giản, bạn có thể hoàn toàn làm được tại nhà, vừa ngon vừa an toàn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ công thức làm món quẩy chiên giòn thơm ngon và ruột rỗng. Công thức này rất dễ để ngay cả những người mới làm lần đầu cũng thành công ngay.

Thành phần nguyên liệu để làm món quẩy chiên

500g bột mì, 8g muối, 5g bột nở, 3g baking soda, 1 quả trứng, 250ml nước, 30ml dầu ăn.

Cách làm món quẩy chiên giòn ngon, xốp

Bước 1: Bạn cho 500g bột mì, thêm 8g muối, 5g bột nở và 3g baking soda vào âu lớn. Trộn đều các nguyên liệu. Tiếp theo bạn đ.ập thêm 1 quả trứng vào để kết cấu của món quẩy sẽ giòn hơn. Sau đó bạn cho thêm 250ml nước rồi nhào đều. Với lượng nước này có vẻ sẽ ít hơn một chút nhưng nó sẽ không gây dính và thích hợp cho người mới làm quẩy lần đầu.

Bước 2: Sau khi nhào bột thành khối đồng nhất, bạn cho thêm 30ml dầu ăn vào để bột không bị dính tay và dễ dàng thao tác hơn khi tạo hình đồng thời cũng giúp món quẩy ngon hơn. Nếu bạn không thích cho bột nở và baking soda thì có thể thao khảo công thức thứ 2 với các nguyên liệu: 500g bột mì, 8g muối, 5g men, 1 quả trứng, 250 ml nước, 30 ml dầu ăn. Kết cấu của món quẩy ở công thức này sẽ khác một chút nhưng vẫn ngon.

Bước 3: Lưu ý bạn đừng nhào bột quá nhiều và mạnh (khiến bột nhão) vì như thế món quẩy sẽ không đủ độ xốp và giòn, thậm chí có thể sẽ trở nên cứng. Toàn bộ quá trình được thực hiện bằng cách ấn nhẹ và nhồi kiểu gấp bột để làm giảm gluten trong bột khiến cho bột trở nên bông xốp và giòn hơn khi chiên. Lúc đầu bột có thể chưa mịn nên bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm và bọc lại rồi để bột nghỉ 20 phút. Sau 20 phút thì nhồi lại và cho bột nghỉ thêm lần nữa. Để bột nghỉ tiếp 20 phút rồi nhồi sơ qua lại lần 3.

Bước 4: Sau đó dàn bột thành hình chữ nhật, cuộn thành dải dài rồi bọc trong túi nilon. Nếu muốn ăn ngay, hãy để ở nhiệt độ phòng trong 1 giờ. Nếu không vội, bạn hãy cho bột vào tủ lạnh và để bột nghỉ qua đêm, như vậy thành phẩm sẽ giòn và xốp hơn.

Bước 5 : Sau khi bột đã nở, rắc một lớp bột mì khô mỏng lên mặt phẳng. Lấy bột ra rồi đặt lên phần bột mì khô vừa rắc để chống dính. Đầu tiên, kẹp hai đầu và cuộn nó ra. Kéo căng bột, sau đó nhẹ nhàng cán phẳng nó ra. Nếu muốn quẩy giòn bạn cán bột mỏng khoảng 2-3mm. Còn nếu muốn quẩy vẫn có độ mềm và vẫn giòn thì hãy cán bột với độ dày khoảng 5mm. Sau đó cắt nó thành các dải rộng bằng hai ngón tay và độ dài theo sở thích. Sau khi đã cắt bột xong, bạn dùng chiếc đũa nhúng vào nước và ép lên giữa miếng bột.

Bước 6: Sau đó bạn đặt miếng bột thứ 2 lên, d.ùng d.ao c.ắt bột ấn vào giữa để gắn chặt 2 miếng bột. Làm thư vậy chiếc quẩy sẽ không bị rời ra khi chiên.

Bước 7: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào ngập đủ để dìm quẩy xuống bên dưới. Đun cho đến khi dầu nóng già, kéo nhẹ hai đầu bột cho dài ra gấp rưỡi hoặc gấp đôi. Thả vào chảo và bắt đầu chiên. Sau khi cho các miếng bột vào chiên sẽ tạo ra một lượng lớn bọt dầu và quẩy sẽ nổi lên nhanh chóng. Sau khi quẩy nổi, bạn dùng đũa lật nhanh để chúng có thể nóng đều, nở ra nhanh chóng, giòn và xốp, màu vàng đẹp mắt.

Bước 8 : Chiên lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu ở mức lửa cao. Bạn không nên chiên ở mức lửa nhỏ vì sẽ khiến quẩy cứng và rất khó ăn khi nguội. Chiên đến khi quẩy đạt màu vàng giòn và không còn nở được to hơn nữa là có thể lấy ra, cho vào giấy thấm dầu.

Thành phẩm món quẩy chiên

Những chiếc quẩy chiên được vớt ra khỏi chảo vàng óng, giòn, xốp và siêu ngon. Với cách làm này quẩy sẽ không bị cứng lại sau khi để nguội mà nó sẽ mềm và dai dai, ăn cũng rất thú vị. Cách làm quẩy rất đơn giản phải không nào, bạn hãy lưu lại và thử ngay nhé!

Cách làm món sữa nướng phô mai thơm đậm đà

Cách làm món sữa nướng phô mai. Nó có mùi thơm phô mai đậm đà, mềm như sáp, đặc biệt siêu ngon Cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu:

– Phô mai lát 1 miếng

– Lòng đỏ 3 quả (chừa 1 cái để đ.ánh bề mặt)

– Bột ngô 50g -nước cốt chanh -sữa 500g

Cách làm

1.Bỏ đường, sữa, trứng, bột bắp vào nồi. Đun trên lửa nhỏ, vắt vài giọt nước cốt chanh, thêm phô mai lát vào khuấy đều cho đến khi sệt lại.

2.Đổ hỗn hợp sữa đã đun nóng vào khuôn và để trong tủ lạnh trong 3 giờ.

3 Sau khi đông cứng, cắt thành các miếng có kích thước phù hợp, đ.ánh bóng bề mặt bằng lòng đỏ trứng và nướng trong nhiệt trên và dưới là 190 độ, nướng lớp giữa trong 18 phút. Với NCKD thì set 200 độ trong 15p.

Món sữa nướng phô mai đỏ ròng thơm ngon đã sẵn sàng! Thời gian nướng mang tính chất tham khảo để không bị cháy nha 🙂

Thành phẩm

Chúc cả nhà thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *