Công thức mới làm chả lá lốt cực thơm ngon và đậm vị

Ty Huu Doc Ngoc

Thay vì cách làm chả thông thường, bạn chỉ cần cho thêm vào 1 quả trứng gà, đảm bảo chả sẽ khác lạ, miếng thịt sẽ mềm và béo hơn hẳn, ăn không hề bị khô xác.

Nồi cơm của bạn sẽ hết veo nếu có món “ngon bá cháy” làm theo này.

Không mấy ai lạ món chả lá lốt bởi cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mà thơm nức.

Tuy nhiên, thay vì thông thường, bạn chỉ cần cho thêm vào 1 quả trứng gà, đảm bảo chả lá lốt sẽ khác lạ, miếng thịt sẽ mềm và béo hơn hẳn, ăn không hề bị khô xác.

bo la lot Công thức mới làm chả lá lốt cực thơm ngon và đậm vị

Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Nguyên liệu:

– Thịt lợn xay: 300 gr (bạn nên chọn thịt nạc vai có một chút mỡ, khi rán sẽ không bị khô)

– Lá lốt

– Hành khô 2 củ

– Hành hoa

– 1 quả trứng gà ta (đây chính là nguyên liệu đặc biệt để món chả lá lốt ngon hơn thông thường)

– Gia vị, dầu ăn, mắm, hạt tiêu, đường, hành khô

Cách làm:

Bước 1

Lá lốt cắt bỏ cuống, đem rửa sạch sẽ rồi để ráo nước, sau đó thấm khô. Lấy 05 lá lốt thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.

Bước 2

Thịt heo ướp chút gia vị, nước mắm, hạt tiêu, chút đường, hành lá, lá lốt và đập 1 quả trứng vào. Điều này sẽ khiến chả có độ kết dính, vừa không khiến miếng chả bị khô, giúp chả bông xốp, thơm hơn hẳn so với việc chỉ dùng mỗi nguyên liệu là thịt.

Bước 3

Trộn thật đều các nguyên liệu với nhau sau đó đặt mặt trái lá lốt lên trên thớt và gấp bớt phần đầu nhọn vào trong, sau đó múc 1 thìa nhỏ thịt cho lên lá. Khi cuốn chả, rải mặt sau của lá lốt lên, úp mặt xanh xuống dưới, gập hai bên lá vào một chút, cho thịt vào cuốn chặt tay, để thịt không bị bong ra khi rán.

Bước 4

Bạn cứ tiếp tục gói cho đến khi hết thịt.

Bước 5

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng rồi xếp từng miếng chả vào chiên. Chả chín vàng thì gắp ra đĩa. Chả lá lốt có thể ăn kèm với bún hoặc cơm nóng đều ngon.


300x250 Công thức mới làm chả lá lốt cực thơm ngon và đậm vị

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận