Công thức nấu canh bí đao thịt viên thanh mát, ngọt lành, cực đơn giản cho bữa cơm hè

Canh bí đao thịt viên là một món canh dân dã nhưng cực kì thơm ngon và dễ làm.

Bữa cơm có món canh bí đao thịt viên sẽ càng thêm tròn vị và thanh đạm hơn rất nhiều.

Nguyên liệu nấu canh bí đao thịt viên: (cho 4 người ăn)

170gr thịt lợn xay

1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng

2 thìa cà phê xì dầu

1 thìa cà phê gừng nạo

thìa cà phê muối

1 lòng trắng trứng

2 muỗng canh nước

2 thìa cà phê bột ngô

700 – 900gr bí đao

4 chén nước dùng thịt lợn (hoặc nước dùng gà ít muối)

2 lát gừng

1/3 cốc rau mùi thái nhỏ

Cách nấu canh bí đao thịt viên:

Cho 170gr thịt lợn xay, 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng, 2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê gừng nạo, thìa cà phê muối, 1 lòng trắng trứng và 2 muỗng canh nước vào một bát nhỏ. Dùng thìa trộn đều.

Thêm 2 thìa cà phê bột ngô rồi tiếp tục trộn cho đến khi thịt lợn xay trở nên nhão và dính. Ướp trong vòng 15 phút.

Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, đem rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Đổ nước dùng và gừng vào một chiếc nồi và đun sôi ở lửa vừa cao. Sau đó, giảm lửa xuống lửa vừa thấp. Dùng thìa múc khoảng 1 thìa canh hỗn hợp thịt lợn xay, nặn thành viên tròn và cho vào nồi canh. Làm từng viên thịt một. Sau khi cho viên thịt cuối cùng vào, nấu trong một phút. Khuấy nhẹ canh 2 đến 3 lần. Ngay sau đó, chuyển tất cả các viên thịt vào đĩa và để sang một bên. Các viên thịt phải chín ở bên ngoài nhưng vẫn còn sống ở bên trong.

Cho bí đao vào nồi, đun sôi canh ở lửa lớn, sau đó giảm lửa xuống lửa vừa và đun cho đến khi bí đao gần chín, khoảng 6 đến 8 phút.

Đổ thịt viên trở lại nồi canh. Đun sôi canh và nấu trong một phút. Tắt bếp, đậy nắp và để trong 5 phút nữa. Nhiệt còn lại sẽ làm chín mềm các viên thịt viên ngon ngọt. Thêm muối và trộn đều. Nếm canh và điều chỉnh gia vị nếu cần.

Cho rau mùi vào canh và ăn canh bí đao thịt viên ngay.

Chúc bạn nấu canh bí đao thịt viên thành công!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món đơn giản mà ngon

Các món ăn không cầu kỳ lại dễ nấu, hợp cho những ai bận rộn.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Sườn kho dưa: 60.000đ

– Canh bí đao thịt viên: 25.000đ

– Đỗ xào: 10.000đ

Tổng: 95.000đ

Nguyên liệu: – 1 bát dưa cải muối chua – 400g sườn heo – 1 củ tỏi – 2 củ hành khô – 1-2 thìa đường – 2 thìa nước mắm – 1 chút bột nêm – Ớt sừng, nếu thích ăn cay – Muối, tiêu, bột ngọt – Dầu ăn.

Sườn mua về rửa sạch rồi thấm khô, chặt sườn thành các miếng vừa ăn. Bạn có thể chần sườn sơ qua để loại bỏ chất bẩn có trong xương nhé. Nếu dưa muối chua quá thì bạn nên rửa sơ qua cho dưa bớt chua.

Cho sườn vào âu cùng với muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu và đảo đều, ướp 30 phút cho sườn ngấm gia vị. Bạn đặt chảo hoặc nồi lên bếp rồi cho đường, 1 chút dầu ăn và bật bếp nấu cho nước đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào xào sơ qua, miếng sườn săn lại mới cho hành tỏi băm vào cùng. Tiếp theo bạn cho dưa chua, ớt sừng, nước mắm rồi đổ nước xâm xấp mặt sườn. Đậy vung đun cho sườn sôi lên thì hạ lửa liu riu, kho cho sườn rút cạn bớt nước, nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Sườn mềm thì tắt bếp.

Nguyên liệu: – 400 gam bí đao, 100 gam thịt lợn (dùng nạc vai), 1 ít gừng, 1 nhánh hành lá, một ít rau mùi, 1 thìa muối, một ít bột canh, 1 thìa tinh bột, nửa quả trứng, hạt tiêu vừa đủ

– Thịt rửa sạch, băm nhỏ. Nếu thích bạn cũng có thể cho ít củ sen vào thịt để tăng thêm độ giòn cũng rất hấp dẫn. Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, thái thành các lát có độ dày vừa phải, không cần thái dày để canh nhanh chín hơn. Hành lá và gừng băm nhỏ, cho vào thịt lợn băm, đ.ập trứng vào, thêm muối, bột canh vừa đủ, hạt tiêu và đảo đều theo một chiều trong 2 hoặc 3 phút.

– Thêm tinh bột và tiếp tục khuấy trong 2 phút, sau khi khuấy xong, lấy thịt lợn băm ra và đảo liên tục cho đến khi thịt lợn băm nhuyễn và sệt lại là được. Việc cho thêm một chút tinh bột có thể làm cho thịt viên mềm hơn, và đảo nhiều lần thịt lợn băm có thể làm cho thịt viên hơi dẻo và dai hơn.

– Đun sôi nước trong nồi, nhúng một thìa nhỏ vào nước lạnh, sau đó dùng tay trái nắm một ít thịt lợn băm, nặn thành những viên tròn nhỏ, dùng thìa gạt thịt sang nồi nước sôi. nồi. Nấu tất cả các viên thịt cho đến khi nổi trên mặt nước, tiếp tục nấu trong 2 phút rồi vớt ra để dùng sau.

– Trong một nồi khác, cho một ít dầu vào đun nóng, cho bí đao và gừng thái sợi vào xào trong 1 phút, sau đó đổ 3 bát nước sôi vào đun trong 3 phút. Sau khi đun sôi, vớt bọt dầu nổi trên bề mặt cho đến khi nước canh trông trong và sạch. Sau đó cho thịt viên vào, nêm chút muối và bột canh cho vừa ăn, nấu khoảng 2 phút, vớt bọt nổi trên mặt.

– Cuối cùng, thêm chút hành lá và rau mùi thái nhỏ vào cho thơm.

Chuẩn bị: – 400 gam đỗ, 5-6 tép tỏi, 1 quả ớt đỏ khô (tùy ý), 1 nhúm tiêu, 2 thìa dầu hào, dầu ăn, muối

Đỗ mua những quả non vừa phải, không sâu hỏng rồi cắt hai đầu, tước sạch xơ sau đó rửa sạch. Thái chéo đỗ. Đun sôi một nồi nước, thêm xíu muối và vài giọt dầu ăn vào. Sau đó cho đỗ vào chần sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra ngay. Xả ngay đỗ dưới vòi nước lạnh, để ráo. Tỏi bóc vỏ, đ.ập dập rồi băm nhỏ.

Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đun nóng. Cho tỏi, ớt khô, hạt tiêu vào phi thơm rồi cho đỗ vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm chút muối, dầu hào vừa miệng, đảo một lát là đỗ chín thì tắt bếp, cho ngay ra đĩa ăn nóng.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *